Thời sự

Chủ tịch Quốc hội: 'Phát biểu của Thủ tướng Singapore không phản ánh đúng sự thật'

Thứ Ba, 18/06/2019 20:02:00 +07:00

Chủ tịch quốc hội cho rằng phát biểu của Thủ tướng Singapore không phản ánh đúng sự thật và cả thế giới biết quân tình nguyện Việt Nam sang giúp Campuchia.

Ngày 18/6, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV tại huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

chu-tich-quoc-hoi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri TP Cần Thơ đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều vấn đề như: Cải cách giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế, đầu tư hạ tầng giao thông BOT bộc lộ nhiều bất cập; cách tính giá điện theo thang bậc chưa hợp lý; thực trạng tài nguyên nước tại ĐBSCL...

Cử tri Nguyễn Văn Kích trình bày bức xúc trước phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng Việt Nam xâm lược, chiếm đóng Campuchia và cho rằng đây là chuyện xuyên tạc lịch sử.

Trả lời cử tri Nguyễn Văn Kích, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, phát biểu của Thủ tướng Singapore không phản ánh đúng sự thật

“Phát biểu đó không phản ánh đúng sự thật. Cả thế giới biết quân tình nguyện Việt Nam sang giúp Campuchia đánh đuổi bọn diệt chủng, cứu nhân dân Campuchia. Chỉ có Việt Nam đến giúp để giải phóng Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen rồi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, các quan chức Campuchia đã phản ứng ngay lập tức sau phát biểu này. Chúng ta cũng có những phản ứng qua đường ngoại giao và qua nhiều kênh. thế giới cũng ủng hộ cho Việt Nam. Đó là lịch sử không thể thay đổi được”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Trước lo lắng về thực trạng tài nguyên nước tại ĐBSCL hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự đồng tình với phản ánh của bà con cử tri. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nguồn nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với khu vực ĐBSCL, đây là yếu tố tác động trực tiếp đến 20 triệu dân trong vùng.

Thời gian tới, Quốc hội sẽ cho rà soát lại việc tổ chức, thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến luật Tài nguyên nước mà trước đó Quốc hội khóa XIII đã thông qua. Từ đó, đánh giá lại các điểm còn bất cập, hạn chế và nếu cần thiết sẽ xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH TIẾN
Hàng nghìn hộ dân vật vã sống 'treo' 20 năm ở nơi ô nhiễm nhất TP.HCM

19:36 18/06/2019

Hàng nghìn hộ dân ở dọc 2 bên bờ rạch Xuyên Tâm lâm vào tình trạng khốn khổ vì phải sống trong cảnh ô nhiễm, hôi thối và “treo” quy hoạch gần 20 năm.

Ông Nguyễn Đức Chung: 'Để đảm bảo kỷ cương phép nước, phải đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm'

18:30 18/06/2019

Trả lời bức xúc của cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ cương quyết xử lý vi phạm ở tòa nhà 8B Lê Trực để đảm bảo kỷ cương, phép nước.

Cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ: Ban Chỉ huy Quân sự ở Hải Phòng nhận sai sót

15:38 18/06/2019

Cán bộ BCH Quân sự quận Dương Kinh thừa nhận sơ suất, chủ quan dẫn tới sai sót trong việc cựu quân nhân nhập ngũ khi mới 2 tuổi, xuất ngũ lúc 7 tuổi.

Dự án cây xanh quận Hà Đông chậm tiến độ 10 năm, cử tri Hà Nội sốt ruột lo lắng

15:02 18/06/2019

Cử tri Hà Nội bày tỏ băn khoăn, sốt ruột về dự án cây xanh quận Hà Đông chậm tiến độ 10 năm.

Giải cứu nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên đường điện cao thế suốt hơn 3 giờ đồng hồ

16:28 18/06/2019

Khoảng 50 người được huy động đến hiện trường để giải cứu nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên đường dây điện cao thế 500kV.

Thủ tướng chủ trì hội nghị bàn về biến đổi khí hậu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

17:28 18/06/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu.

Nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương: 'Mạng xã hội giống như cái chợ, có cái dùng được có cái không'

14:29 18/06/2019

Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, mạng xã hội như cái chợ, có cái dùng được có cái không, đặc biệt có nhiều kẻ phản động lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không được ngâm hồ sơ của doanh nghiệp

14:42 18/06/2019

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, chậm giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp một ngày là mất đi một sự đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của thành phố.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Phóng viên phải nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan'

12:12 18/06/2019

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời đại thông tin đa chiều, các phóng viên phải có sự nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan.

Chân dung tân Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng 43 tuổi

13:38 18/06/2019

Ông Nguyễn Hải Ninh (SN 1976) được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng