Thời sự

Chủ tịch Đà Nẵng thông tin kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà

Thứ Ba, 11/06/2019 19:22:00 +07:00

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết chính quyền Đà Nẵng phải 3 lần ra Hà Nội làm việc với Thanh tra Chính phủ và hy vọng kết luận về bán đảo Sơn Trà sẽ sớm được công bố.

Chiều 11/6, đoàn Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề được cử tri kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND thành phố, trong đó có vấn đề kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà.

Anh-huynh-duc-tho-st

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời kiến nghị của cử tri về kết quả thanh tra bán đảo Sơn Trà.

Cử tri Nguyễn Quang Nga nêu: “Chúng tôi đề nghị chính quyền thành phố cho biết cụ thể về kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà của Thanh tra Chính phủ. Không hiểu vì lý do gì mà đã rất lâu rồi kết quả thanh tra vẫn không được công bố?”.

Cử tri Lê Đình Thi cho biết, cử tri Đà Nẵng rất quan tâm đến quá trình thanh tra sai phạm ở Sơn Trà, những cá nhân nào liên quan, sẽ xử lý ra sao.

“Đề nghị ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho cử tri biết quá trình thanh tra đến đâu. Đề nghị khi nào có kết luận thanh tra thì chính quyền thông báo công khai cho cử tri được biết”, cử tri Thi kiến nghị.

Trả lời ý kiến các cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, lãnh đạo thành phố cũng rất nóng ruột chờ kết luận thanh tra sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà từ Thanh tra Chính phủ.

“Chúng tôi cũng hối thanh tra làm nhanh và công bố để xử lý những vấn đề liên quan sau đó nhằm ổn định tình hình. Tuy nhiên, để hoàn thành một kết luận thanh tra cũng khó khăn chứ không phải đơn giản. Riêng với Sơn Trà, thanh tra đã triệu tập chúng tôi 3 lần ra Hà Nội để giải trình nhưng chưa hài lòng”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì những buổi làm việc nhưng chưa hài lòng, yêu cầu làm lại kết luận thanh tra.

“Có thể lần làm việc thứ 3 cách đây mấy tuần là lần cuối cùng để ra kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà. Khi nào có kết luận, sẽ thông báo công khai cho cử tri được biết”, ông Thơ nói.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/5, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước (TP Đà Nẵng).

“Trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ ban hành, công bố kết luận này”, ông Lam nhấn mạnh.

Anh-son-tra 1

Cử tri Đà Nẵng nóng lòng chờ công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Lam, Thanh tra Chính phủ cũng nhận được văn bản của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin, tiến độ thanh tra.

“Chúng tôi đã có công văn phúc đáp đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng”, Phó Tổng Thanh tra cho biết.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

CHÂU THƯ
Người dân dừng xe cả 6 làn, tắt máy phản đối thu phí trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

18:42 11/06/2019

Trong chiều 10/6 và sáng 11/6, nhiều tài xế dừng xe tắt máy khi qua trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để phản đối việc thu phí.

Xuất hiện ổ bệnh dịch tả heo châu Phi đầu tiên ở TP.HCM

18:18 11/06/2019

TP.HCM vừa phát hiện ổ bệnh dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại một hộ chăn nuôi ở phường Phú Hữu, quận 9.

Đám khói vàng như nghệ bao phủ bầu trời ở Hải Dương

17:06 11/06/2019

Sau sự cố ở một doanh nghiệp, đám khói màu vàng bốc lên bao phủ quanh Khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) khiến người dân lo lắng.

Điều tàu cứu nạn ra khơi cứu ngư dân Khánh Hòa bị tai nạn dập nát chân

16:51 11/06/2019

Tàu cứu nạn SAR27-01 kịp thời ra khơi, đưa ngư dân tỉnh Khánh Hòa bị thương nặng vào bờ an toàn.

Làm rõ nghi vấn công an bao che trong xử lý vụ mua bán 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng

16:10 11/06/2019

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông sẽ chỉ đạo làm rõ nghi vấn công an bao che trong việc xử lý vụ mua bán 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng.

Không phát hiện đại gia Trịnh Sướng sản xuất xăng giả: UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận còn yếu kém

15:43 11/06/2019

Ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận tỉnh còn yếu kém và nhận khuyết điểm việc để lọt doanh nghiệp sai phạm.

6 tháng đầu năm, CSGT xử phạt hơn 73.000 lái xe uống rượu bia

15:32 11/06/2019

Từ đầu năm 2019, lực lượng CSGT xử lý 73.164 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 239 trường hợp lái xe vi phạm về ma túy.

Giám đốc Sở KH&CN Sóc Trăng: Không dung túng cho sai phạm các cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng

15:27 11/06/2019

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng khẳng định quy trình kiểm tra các cửa hàng xăng dầu của ông Trịnh Sướng hoàn toàn đúng, không có chuyện dung túng cho sai phạm.

Văn phòng Quốc hội có thêm lãnh đạo mới

15:19 11/06/2019

Bà Phạm Thúy Chinh, Cục trưởng Cục Quản trị, Văn phòng Quốc hội kiêm Giám đốc Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong đêm

13:53 11/06/2019

Trong đêm, người dân Quảng Ngãi phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được đựng trong bọc nilon và treo trên một chiếc xe gắn máy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng