• Zalo

Cán bộ nhận tiền bồi dưỡng ở Quảng Trị bị kỷ luật

Thời sự Thứ Sáu, 12/10/2018 16:11:00 +07:00

Khi đảm nhiệm việc tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cho các hộ dân nhận tiền hỗ trợ làm trang trại, một cán bộ đã nhận 20 triệu đồng để "bồi dưỡng cho anh em".

Ngày 12/10, ông Lê Cảnh Biên - Bí thư Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, tỉnh đã chỉ đạo xã Triệu Độ kỷ luật, chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trương Văn Dũng, cán bộ bán chuyên trách lĩnh vực khuyến nông. Ông này đã nhận tiền bồi dưỡng khi làm hồ sơ hỗ trợ tiền chính sách khuyết khích phát triển gia trại, trang trại.

Ông Nguyễn Chơn Hòa - Chủ tịch UBND xã Triệu Độ cho hay, xã đã hoàn tất hồ sơ xử lý kỷ luật đối với ông Dũng và sẽ sớm xử lý dứt điểm vụ việc. 

Trước đó, theo chính sách khuyến khích phát triển gia trại, trang trại trong huyện, UBND huyện Triệu Phong quyết định hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi gia trại và 50 triệu đồng cho mỗi trang trại đối với những hộ dân có hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đề ra.

Tháng 7/2018, ông Trương Văn Dũng đảm nhiệm việc tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cho các hộ dân nhận tiền hỗ trợ làm trang trại. Lúc này, ông Dũng đã nhận 20 triệu đồng của hộ ông Lê V. để "bồi dưỡng cho anh em".

Ông Dũng còn bị tố nhận tiền của một số hộ khác để làm hồ sơ, thủ tục hỗ trợ trang trại, gia trại và vay vốn ưu đãi.

Sau khi kiểm tra phản ánh về vụ việc trên, UBND xã Triệu Độ yêu cầu ông Dũng hoàn trả lại số tiền trên cho ông Lê V., đồng thời báo cáo toàn bộ sự việc lên cấp trên để có biện pháp xử lý. 

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục