Thời sự

Cả nhà làm quan ở Huế: Phó Bí thư xã chưa tốt nghiệp cấp 3

Thứ Hai, 14/08/2017 15:16:00 +07:00

Nhiều cán bộ chủ chốt ở xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) có quan hệ anh em, họ hàng với đương kim Bí thư Đảng ủy xã này.

Theo phản ánh của dư luận, hiện tại nhiều cán bộ giữ chức vụ chủ chốt trong bộ máy chính quyền xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đều có quan hệ anh em, họ hàng với ông Lê Viết Hương – Bí thư Đảng ủy xã.

Theo đó, ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến gọi ông Hương bằng cậu họ; bà Hoàng Thị Dơng - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hồng Tiến là vợ ông Hương; ông Lê Viết Trí – Phó Bí thư Đoàn xã Hồng Tiến là con trai ông Hương; ông Lê Văn Ca – Trưởng công an xã Hồng Tiến là em trai ông Hương; bà Nguyễn Thị Viết – Chủ tịch Hội nông dân xã Hồng Tiến là em dâu ông Hương; ông Nguyễn Văn Quý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến là anh em cột chèo với ông Hương.

1

Nhiều cán bộ chủ chốt trong bộ máy chính quyền xã Hồng Tiến có quan hệ anh em, họ hàng với đương kim Bí thư Đảng ủy xã này. (Ảnh: Quang Thành)

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, bà Hoàng Thị Dơng – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Quý – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến hiện vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT do nhiều lần đi thi đều trượt.

Điều đặc biệt, trong quá trình tìm hiểu vụ việc, PV phát hiện nhiều vi phạm trong việc bổ nhiệm người nhà của Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến giữ các chức vụ quan trọng, chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Lê Viết Hương – Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến thừa nhận nhiều cán bộ trong bộ máy chính quyền xã đều là anh em, họ hàng.

Trước đó trả lời báo chí, ông Hương nói: “Hồng Tiến là xã miền núi đặc thù của thị xã Hương Trà với hơn 70% dân số là người đồng bào, dân tộc thiểu số. Nếu nói về bộ máy cán bộ, lãnh đạo xã thì thực tế hiện nay, trừ ông Tuấn (Hoàng Nguyễn Anh Tuấn – PV) đang làm cán bộ tư pháp thì hầu hết cán bộ xã đều là anh em, thân thuộc”.

Tuy nhiên theo ông Hương, việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ ở xã đều thông qua tập thể và có sự nhất trí cao.

2 3

Ông Lê Viết Hương - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến. (Ảnh: Quang Thành)

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Võ Văn Ninh – Trưởng phòng Nội vụ thị xã Hương Trà cho hay, về mặt quản lý nhà nước, Phòng Nội vụ chỉ là đơn vị tham mưu cho UBND thị xã về quy trình, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo.

Ông Ninh cho biết thêm có nắm được thực trạng nhiều người thân, người nhà của Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến đang làm cán bộ ở xã.

Riêng trường hợp của bà Dơng hiện là cán bộ chuyên trách giúp đỡ cho người đứng đầu nên trình độ văn hóa không nhất thiết phải đáp ứng tốt nghiệp THPT.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ thị xã Hương Trà cũng thừa nhận trường hợp của ông Nguyễn Văn Qúy – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến là chưa bảo đảm quy định khi bổ nhiệm.

Video: Góc nhìn khác về cả nhà làm quan

“Hồng Tiến là xã liên quan đến tính cộng đồng, vùng sâu vùng xa nên lãnh đạo thị xã có xem xét về yếu tố năng lực. Trong thời gian tới, với trường hợp của ông Quý, chúng tôi sẽ có kiến nghị, đề xuất phù hợp, đảm bảo quy định”, ông Ninh trả lời báo chí.

>>> Đọc thêm: Cả nhà 'làm quan' ở Huế: Điều chuyển công tác Bí thư huyện A Lưới

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

NGUYỄN VƯƠNG
Xe 7 chỗ tông thẳng vào xe tải ở Đắk Lắk, 3 người nguy kịch

14:58 14/08/2017

Ô tô 7 chỗ đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 26 (Đắk Lắk) thì tông trực diện xe tải, người dân phá cửa đưa 3 nạn nhân bị thương nặng ra ngoài.

Xe tải đối đầu trong đêm, 2 tài xế bị thương nặng

11:39 14/08/2017

2 xe tải va chạm khiến tài xế 2 xe bị thương nặng, giao thông tuyến quốc lộ 1A ùn tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Cảnh sát truy tìm ôtô cán chết người rồi bỏ trốn

11:36 14/08/2017

Sau khi gây va chạm làm người đi xe máy chết tại chỗ, tài xế đã lái ô tô trốn khỏi hiện trường.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Nếu phí BOT trạm Cai Lậy cao, sẽ miễn giảm

11:20 14/08/2017

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, quá trình nghiên cứu, nếu nhận thấy mức phí qua trạm thu phí Cai Lậy cao, sẽ có chính sách miễn giảm cho các phương tiện.

Phát hiện xe khách mất phanh, tài xế cho xe lao vào xe giường nằm để đổ đèo Bảo Lộc

07:47 14/08/2017

Xe khách chở đoàn du lịch trên 30 người khi đến đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị mất phanh, tài xế đánh lái cho xe lao đầu vào xe giường nằm phía trước để được dìu xuống đèo an toàn.

Cháy nổ lớn ở công ty may, hơn 100 cảnh sát trắng đêm phá tường dập lửa

07:23 14/08/2017

Hơn 100 chiến sĩ cảnh sát PCCC đã được huy động dập tắt vụ cháy nổ lớn trong đêm tại công ty may ở quận 9, TP.HCM.

Những lần trạm thu phí bị tiền lẻ bủa vây phải 'xả cửa'

06:59 14/08/2017

Đồng loạt các tài xế đã đưa tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng khi qua trạm đã khiến các nhân viên không thể xử lý, hàng xe ùn tắc nghiêm trọng khiến trạm thu phí phải "xả cửa".

Lũ quét ở Sapa, 3 người chết và mất tích

06:54 14/08/2017

Trên đường lên nương thảo quả, 3 người dân ở Sapa (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi.

Hết dùng tiền lẻ, tài xế mang heo đến cúng gây náo loạn trạm thu phí Cai Lậy

21:32 13/08/2017

Các tài xế bàn nhau đưa xe đến trạm rồi mua một con heo quay nặng 15kg để thắp nhang, cúng bái, khiến trạm thu phí Cai Lậy hỗn loạn.

Sau khi ghé chơi nhà cậu ruột, nam thanh niên mất tích bí ẩn

21:31 13/08/2017

Con trai mất tích bí ẩn sau khi vào nhà cậu ruột chơi, hơn 1 tháng nay, ông Ra đi khắp nơi tìm con, gặp ai ông cũng nhờ cậy, hỏi han nhưng không có kết quả.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng