Thời sự

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi xin lỗi dân vì nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm

Thứ Tư, 25/09/2019 17:08:00 +07:00

Tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi công khai xin lỗi dân vì nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm khiến người dân xã Phổ Thạnh bức xúc.

Ngày 25/9, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi – ông Lê Viết Chữ có buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ) liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt MD (nhà máy MD).

doi-thoai

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi xin lỗi người dân xã Phổ Thạnh.

Tại buổi đối thoại, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Chữ xin lỗi người dân xã Phổ Thạnh về những sai phạm của cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị liên quan đến thực thi nhiệm vụ, dẫn đến những sai sót trong quá trình đầu tư xây dựng nhà máy MD.

Theo ông Chữ, khoảng cách từ nhà máy đến hộ dân gần nhất chưa đúng quy định, chưa thực hiện đầy đủ quy trình lấy ý kiến người dân trong vùng dự án và chưa phù hợp với quy hoạch vì quy hoạch xử lý rác thải 3 xã phía Nam nhưng lại xử lý rác toàn huyện.

“Với trách nhiệm của người đứng đầu Tỉnh ủy, tôi xin nhận trách nhiệm và xin lỗi bà con về những sai sót trong quá trình thực hiện dự án nhà máy MD”, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ và mong người dân xã Phổ Thạnh phối hợp với chính quyền địa phương sớm tìm ra giải pháp hợp lý nhằm bảo đảm môi trường sống trong lành.

doi-thoai 6

Phần lớn người dân bày tỏ sự đồng thuận sau khi lắng nghe phát biểu của vị Bí thư Tỉnh ủy.

Ngoài ra, ông Chữ cũng hy vọng, trong thời gian tới, người dân xã Phổ Thạnh sẽ tạo điều kiện để nhà máy đi vào hoạt động trở lại, qua đó xử lý lượng rác tồn đọng 22.500 m3 đã chôn lấp trước đây.

“Từ đây tới năm 2022, chính quyền địa phương sẽ quy hoạch và xây dựng nhà máy mới. Do đó, trong thời gian này, chúng tôi mong người dân tạo điều kiện để xử lý rác tồn đọng, tránh tình trạng ô nhiễm kéo dài”, ông Chữ nói.

Sau khi nghe phát biểu của vị Bí thư Tỉnh ủy, phần đông người dân xã Phổ Thạnh bày tỏ sự đồng thuận.

Tuy nhiên, người dân yêu cầu, nếu nhà máy rác hoạt động trở lại thì phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và khẩn trương di dời trong 3 năm tới.

doi-thoai 5

Năm ngoái, người dân xã Phổ Thạnh dựng lều cản trở xe vận chuyển rác ra vào nhà máy.

Ngày 28/7/2018, người dân 3 thôn: La Vân, Thạch Bích 1 và Thạch Bích 2 tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải rắn Phổ Thạnh. Tại đây, người dân dựng lên những túp lều tạm bợ và mang các chướng ngại vật chắn ngang đường nhằm cản trở xe vận chuyển rác ra vào nhà máy.

Hơn 1 năm qua, nhà máy phải đóng cửa vì vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía người dân.

THANH BA
Chạy xe máy qua đường, đôi nam nữ bị xe tải cán thiệt mạng ở TP.HCM

16:42 25/09/2019

Chiếc xe máy đang rẽ qua đường ở giao lộ Đinh Đức Thiện - Quốc lộ 1A thì va chạm rồi bị cuốn vào gầm ô tô tải, khiến đôi nam nữ trên xe chết tại chỗ.

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

16:30 25/09/2019

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại trường Đại học Tây Nguyên.

Hà Nội chính thức phát ngôn thông tin 'lãnh đạo sử dụng xe công đi ăn sáng'

16:02 25/09/2019

Người phát ngôn của HĐND TP Hà Nội cho biết việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh, vào trước 7h30 ngày 24/9 là để thực hiện nhiệm vụ.

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội

15:30 25/09/2019

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết 9 người đi theo đoàn Quốc hội Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc chỉ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội.

Đại tá tình báo Tư Cang ví phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy với Phạm Xuân Ẩn

14:13 25/09/2019

Ông Tư Cang, bạn thân thiết của anh hùng Nguyễn Văn Bảy, so sánh cụ Bảy với Phạm Xuân Ẩn, điệp viên của cụm tình báo mà ông phụ trách.

Nhóm người lạ ngang nhiên xông vào bắt đưa 3 trẻ nhỏ khỏi nhà ở TP.HCM

12:21 25/09/2019

Chủ một căn nhà ở phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) đang đi công tác thì nhận tin một nhóm khoảng 15 người lạ xông vào nhà chị bắt 3 đứa trẻ.

Ảnh: Ngắm máy bay tiêm kích MiG-17 gắn liền với tên tuổi phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy

11:52 25/09/2019

Hai chiếc MiG-17 từng lập nhiều chiến công thuộc Trung đoàn Không quân tiêm kích 923, nơi phi công Nguyễn Văn Bảy từng chiến đấu, đang được lưu giữ tại Hà Nội.

Hiện trường 3 toa tàu lăn lóc cạnh đường ray sau tai nạn tàu hỏa tông xe tải ở Nghệ An

11:05 25/09/2019

Vụ tai nạn tàu hỏa ở Nghệ An làm 3 toa tàu bị đứt rời, trong đó một toa chắn ngang Quốc lộ 1, một toa chở xăng bị lật nghiêng rơi xuống ruộng.

Tàu hỏa tông nát xe tải, một toa bung khỏi tàu chắn ngang quốc lộ ở Nghệ An

08:36 25/09/2019

Vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ô tô tải vừa xảy ra vào sáng nay ở Nghệ An, một toa tàu rơi hẳn xuống quốc lộ khiến giao thông ùn tắc.

Truy tìm người đàn ông lái ô tô kéo lê xe máy gần trăm mét rồi loạng choạng rời khỏi hiện trường

07:50 25/09/2019

Ô tô chạy ngoằn ngoèo kéo lê xe máy gần 100m khiến người đàn ông thương nặng, rồi lao lên vỉa hè tông đổ cột đèn bên đường, sau đó tài xế loạng choạng bỏ đi.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng