Thời sự

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sắp trình HĐND thông qua chính sách cho dân Thủ Thiêm

Thứ Hai, 08/07/2019 14:40:00 +07:00

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sắp tới lãnh đạo thành phố sẽ trình HĐND thông qua chính sách liên quan đến quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng ở Thủ Thiêm.

Ngày 8/7, TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X (nhiệm kỳ 2015 -2020) do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

Tại Hội nghị, ông Nhân cho biết thời gian qua, thành phố xảy ra nhiều sự kiện, vẫn còn khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự kiến, thành phố sẽ trình HĐND thông qua chính sách liên quan tới quyền lợi của những người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Trong lúc chờ Trung ương kết luận về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM đã tiếp xúc người dân, xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, sắp tới sẽ trình HĐND thành phố thông qua", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Ngoài ra, Bí thư Nhân cũng cho rằng, trong cải cách hành chính còn hạn chế, nhiều dự án chậm; tỷ lệ giải ngân các dự án đầu tư công của các quận - huyện chỉ đạt 24%,...

ong-nguyen-thien-nhan

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Riêng về tình trạng xây dựng sai phép, không phép, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng hiện tình trạng này còn phổ biến, trong đó 37% xây dựng không phép. Đây là vấn đề kéo dài nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ và trong nhiệm kỳ này, trật tự xây dựng trong thành phố phải được chấn chỉnh.

Cùng với đó, lãnh đạo thành phố cần phải xác định được động lực phát triển của thành phố mạnh mẽ hơn nữa. Động lực ở đây thể hiện lãnh đạo phải phản ứng kịp thời trước yêu cầu cầu của nhân dân; trách nhiệm hơn với yêu cầu của nhân dân; phát huy sáng kiến của nhân nhân nhiều hơn.

“Mình tự nói mình vững mạnh nhưng đồng bào chưa vui, đồng bào còn bức xúc thì chưa phải vững mạnh. Nhân dân không hài lòng về chúng ta khi chưa làm đầy đủ, đúng mức, đúng độ quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Phải vừa làm lãnh đạo nhưng vừa phải lắng nghe người dân”, Bí thư Nhân nhấn mạnh.

Trong 6 tháng cuối năm 2019 và 1 năm còn lại của nhiệm kỳ Đại hội các cấp, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị bí thư các quận, huyện cần xem xét, bổ sung cho quận, huyện những tiêu chí còn thiếu: Cải cách hành chính, môi trường, hạ tầng xã hội,...

Trong nhiệm kỳ Đại hội các cấp của thành phố sắp tới cần có bộ tiêu chí cứng cho tất cả các quận, huyện. Ngoài ra, các đơn vị có thể đưa thêm tiêu chí khác cho phù hợp với địa phương mình.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Đường nghìn tỷ đồng ở Nghệ An nhấp nhô như luống khoai: Sở GTVT lên tiếng

11:16 08/07/2019

Sở GTVT Nghệ An vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về tình hình bảo hành Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư.

Va chạm với tàu hỏa, nam thanh niên thiệt mạng trong đêm

10:32 08/07/2019

Cú va chạm mạnh với tàu hỏa khiến nam thanh niên bị hất văng hơn 1m và thiệt mạng tại chỗ.

Nhân chứng kể phút nữ tài xế lái ô tô Mercedes đâm hàng loạt xe máy, 6 người bị thương ở TP.HCM

08:12 08/07/2019

Nhiều nhân chứng bàng hoàng khi kể lại vụ tai nạn do nữ tài xế cầm lái gây ra khiến 6 người bị thương ở TP.HCM.

'Siêu dự án' ở Nha Trang dính nhiều sai phạm: Công an vào cuộc, chủ đầu tư bỏ trốn

08:10 08/07/2019

Sau khi được cấp giấy phép, chủ đầu tư Ocean View Nha Trang phân lô bán nền biệt thự, công an vào cuộc, chủ đầu tư bỏ trốn.

Tuyến Cát Linh - Hà Đông 'nóng' trước giờ khai mạc kỳ họp HĐND Hà Nội

08:00 08/07/2019

Kỳ họp HĐND khai mạc sáng 8/7 sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc hoàn thành các hạng mục của tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Cán bộ phòng cháy chữa cháy chết đuối trên sông Thái Bình

07:51 08/07/2019

Một cán bộ thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy chết đuối thương tâm khi tắm cùng hai người bạn trên sông Thái Bình.

Nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

07:48 08/07/2019

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ trong hôm nay với nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.

Nữ tài xế lái ô tô Mercedes đâm hàng loạt xe máy, 6 người nhập viện ở TP.HCM

07:22 08/07/2019

Nữ tài xế lái ô tô Mercedes đâm nhiều xe máy khiến 6 người bị thương ở cầu Nguyễn Tri Phương (TP.HCM).

Dân chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

07:16 08/07/2019

2 ngày nay người dân ngăn chặn không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn buộc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phải chỉ đạo khẩn.

Cháy rừng giữa trưa nắng ở Đà Nẵng, hơn 200 người vật lộn 3 tiếng đồng hồ dập lửa

07:12 08/07/2019

Sau 3 tiếng đồng hồ nỗ lực, đến 15h ngày 7/7, hơn 200 cán bộ chiến sỹ cơ bản khống chế vụ cháy rừng ở Đà Nẵng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng