Thời sự

Bí thư Đà Nẵng lo du khách sẽ bỏ thành phố vì biển ô nhiễm

Thứ Năm, 19/09/2019 16:20:00 +07:00

Xác định việc bảo vệ môi trường biển là vấn đề sống còn của Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa lo rằng nếu để biển ô nhiễm, du khách sẽ bỏ thành phố mà đi.

Ngày 19/9, trả lời kiến nghị, bức xúc của cử tri về tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường biển kéo dài nhiều năm qua, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho biết, thành phố đang rất quyết tâm bảo vệ môi trường biển vì đây là vấn đề "sống còn" của Đà Nẵng.

“Chúng ta phải hiểu rằng giữ được biển thì chúng ta mới có cơ hội giữ được môi trường đầu tư, phát triển thành phố bền vững", ông Nghĩa khẳng định.

Anh-truong-quang-nghia

Ông Trương Quang Nghĩa nói về tình trạng ô nhiễm môi trường biển Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông báo đến cử tri, 8 tháng của năm 2019, đã có 6,4 triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng. Dự kiến thành phố sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách trong cả năm nay, bao gồm khoảng 3 triệu khách nước ngoài.

"Có thể nói đây là sự tăng trưởng rất lớn nhưng nếu chúng ta không giữ được biển thì một ngày nào đó, họ sẽ bỏ chúng ta mà đi. Vì vậy chúng ta phải tập trung, quyết tâm, quyết liệt bảo vệ nguồn nước biển”, ông Nghĩa nói và cho biết, thành phố đang thi công hệ thống đường ống thu gom nước thải, tăng công suất các nhà máy xử lý nước thải để đảm bảo nước thải chưa xử lý không đổ ra biển.

Anh-nuoc-thai

Sau mỗi trận mưa, nước thải đen ngòm chưa qua xử lý cuồn cuộn, "xé toạc" bờ biển, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Từ ngày 1/9 trở đi, các đơn vị dịch vụ thương mại ven biển không đảm bảo được môi trường, gây ô nhiễm sẽ phải đóng cửa. Chúng ta đưa ra tối hậu thư trong 6 tháng qua cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh là để họ có thời gian khắc phục, bây giờ thì xử lý nghiêm”, ông Nghĩa khẳng định.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, thành phố đã mở nhiều lối xuống biển, công viên ven biển trên địa bàn Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn cho dân và du khách. Ông Nghĩa nói: “Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều lối xuống biển, công viên ven biển hoàn thành phục vụ người dân. Quan điểm của thành phố là người dân phải được thừa hưởng những gì tốt nhất của một thành phố biển”.

Anh-ca-chet-bien-dn 3

Công nhân môi trường thu gom cá chết tấp vào bờ biển Đà Nẵng.

Cách đây 5 tháng, tại Chương trình "Hội đồng Nhân dân Đà Nẵng với cử tri", ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đưa ra “tối hậu thư” cho các nhà hàng, khách sạn ven biển, yêu cầu đến tháng 9/2019 phải có đánh giá tác động môi trường, nếu không sẽ đóng cửa, rút giấy phép.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Thành phố môi trường” ngày 5/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho rằng, đến năm 2021 nếu không làm xong hệ thống thu gom, xử lý nước thải thì Đà Nẵng phải đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” về môi trường.

XUÂN TIẾN
Cô gái khoe thân trên nóc di sản Hội An gỡ bỏ clip phản cảm

16:03 19/09/2019

Clip quay cảnh cô gái trẻ bán nude có động tác khoe thân phản cảm trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An đã được gỡ bỏ khỏi trang Facebook có tên Trần Mai Hương.

Giải cứu 3 người kẹt trong đám cháy ở TP.HCM

14:15 19/09/2019

Căn nhà nhiều tầng ở quận 5 bốc cháy dữ dội với 3 người mắc kẹt bên trong, riêng cụ bà 68 tuổi ngất xỉu trong phòng trước khi được giải cứu.

Ảnh: Cận cảnh những chiếc xe sang đeo biển số 'VIP' ở Huế

14:09 19/09/2019

Ở Thừa Thiên - Huế có nhiều xe ô tô hạng sang đang được đeo những biển số siêu đẹp từ Lexus, Porsche đến Camry...

Trồng 2.000 cây xanh chống triều cường ở Sóc Trăng

13:38 19/09/2019

2.000 cây bần vừa được trồng sáng 19/9 tại khu vực rừng ngập mặn Sóc Trăng để chống ảnh hưởng của triều cường.

Thủ tướng: Mặt trận phải làm người phản biện sắc sảo, chân tình

13:36 19/09/2019

Thủ tướng cho rằng, MTTQ cần chủ động góp ý kiến với Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định cơ chế, chính sách, làm người phản biện sắc sảo, chân tình.

Cô gái khoe thân trên nóc di sản Hội An gây phẫn nộ

13:23 19/09/2019

Clip quay cảnh cô gái trẻ bán nude với động tác khoe thân phản cảm trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An đang khiến cộng đồng mạng giận dữ và lên án gay gắt.

Xe khách đấu đầu ô tô tải, nhiều người bị thương nặng ở Phú Thọ

12:36 19/09/2019

Vụ tai nạn giữa xe khách 29 chỗ và ô tô tải đi ngược chiều xảy ra vào sáng nay trên quốc lộ 32 (đoạn qua huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) khiến 6 người bị thương nặng.

Bé trai 6 tuổi mất tích bí ẩn ở Nghệ An: Tìm thấy thi thể bên bờ sông cách nhà 5km

12:33 19/09/2019

Sau 3 ngày mất tích, thi thể cháu Hà Văn Vương (6 tuổi) được người dân tìm thấy ở bên bờ sông Lam, cách nhà khoảng 5km.

Ảnh: Về miền Tây xem nông dân săn sản vật mùa nước nổi

11:57 19/09/2019

Sau nhiều tháng thấp thỏm lo lũ không về, người dân đầu nguồn ĐBSCL vui mừng khi nước từ thượng nguồn tràn đến, mang theo phù sa và cá, tôm.

Ông Hồ Văn Năm bị cho thôi làm đại biểu Quốc hội

10:38 19/09/2019

Thường vụ Quốc hội quyết định cho ông Hồ Văn Năm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thôi làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng