• Zalo

Bé trai 10 tuổi kể những lần hứng 'mưa đòn' từ sư trụ trì ở Thanh Hóa

Thời sự Thứ Tư, 12/12/2018 17:04:00 +07:00

Đập xô đựng nước vào đầu, dùng vật cứng đánh thâm tím 10 đầu ngón tay, bị ngâm cơ thể dưới ao nước, hay dùng roi vọt đánh thâm tím người… là những trận đòn mà cháu bé mồ côi ở Thanh Hóa phải nhận từ sư trụ trì.

Liên quan đến việc cháu N.C.D, học sinh Trường Tiểu học Hà Hải (Hà Trung, Thanh Hóa) nói bị sư trụ trì chùa Long Yên nhiều lần đánh đập đến thâm tím cơ thể, cô giáo P.T.N. bức xúc kể lại việc D. bị sư trụ trì Thích Đàm T. bạo hành trong một thời gian dài.

Theo cô N., có lần thấy D. đi học với những vết thương trên đầu, máu me be bét, hỏi D. lí do thì D. nói bị sư trụ trì Thích Đàm Trang đập cái xô vào đầu.

Lần khác, thấy D. bị thâm tím các đầu ngón tay, cô hỏi thì D. cho biết bị sư trụ trì dùng vật cứng đánh vào các đầu ngón tay. Có lần, D. đến lớp trong tình trạng run rẩy, tím tái cơ thể trong cái rét căm căm và nói vừa bị sư trụ trì phạt nằm ngâm dưới ao nước lạnh.

bi danh

Những thương tích trên cơ thể em D.

Thương học sinh, nhiều lần cô N. liên hệ với nhà chùa để giải quyết sự việc nhưng đều bị nhà chùa từ chối hợp tác.

Theo cô N., mỗi khi cô liên lạc để trao đổi về tình trạng của học sinh D. thì sư trụ trì Thích Đàm T. chỉ nói "việc dạy nó là việc của nhà chùa, việc các cô chỉ là việc dạy học" rồi từ chối hợp tác.

Trước tình hình trên, cô N. bắt buộc phải chụp hình ảnh vết thương của D. và báo cáo sự việc cho ban giám hiệu nhà trường.

Cô giáo N. cũng cho biết, D. rất nhiều lần bị nhốt, bị bỏ đói, liên tục trong một thời gian dài bị hành hung nhưng vì bị sư thầy uy hiếp là nói ra sẽ bị đánh chết và lo sợ bị đuổi đi không ai nuôi nên cháu bé không dám kể với ai.

Do cô hay gần gũi D. nên cậu bé mới dám kể sự việc. Lời kể của D. cũng đã được cô N. ghi âm lại làm bằng chứng để gửi cơ quan chức năng.

Chiều 12/12, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Trần Vinh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Hải cho biết: “Năm 2016, tức là thời điểm cháu N.C.D đang học lớp 3 (năm học 2016 – 2017), khi phát hiện sự việc, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Hà Hải, đồng thời đến làm việc, trao đổi với sư thầy Thích Đàm T..

Tại buổi làm việc, sư thầy thừa nhận sử dụng roi mây để “dạy dỗ” N.C.D vì muốn N.C.D trở thành người tốt.

Thầy Vinh cho biết thêm, nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn bé trai 10 tuổi tố bị sư trụ trì đánh thâm tím cơ thể

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục