• Zalo

Thói quen khi ăn uống đang âm thầm phá hủy cơ thể bạn

Đời sống Thứ Ba, 05/05/2015 01:55:00 +07:00

(VTC News) - Bạn hãy loại bỏ những thói quen có hại khi ăn uống dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh.

(VTC News) - Bạn hãy loại bỏ những thói quen có hại khi ăn uống dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh.

 Uống nước khi ăn là thói quen gây hại.

Ăn không đúng giờ

Cuộc sống bận rộn và không ổn định về giờ giấc khiến cho rất nhiều người thường xuyên dùng bữa không đúng giờ khiến cho dạ dày hoạt động không hiệu quả, gây tổn hại đến dạ dày, đồng thời khiến bạn quên cảm giác đói.

Nêm muối vào bất cứ món ăn nào

Thói quen bỏ muối vô tội vạ vào bất cứ món ăn nào khiến bạn vô tình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình. Đây là một trong những con đường nhanh nhất dẫn bạn đến các bệnh về huyết áp, tim mạch.

“Thả ga” ăn uống ngày cuối tuần

Bạn cố gắng ăn uống chừng mực, điều độ những ngày trong tuần và đến cuối tuần, bạn thết đãi bản thân với suy nghĩ ngày cuối tuần phải thật thoải mái.

Điều này khiến những cố gắng trong tuần của bạn thành vô ích. Thay vào đó, hãy tự thưởng bản thân bằng một buổi massage thư giãn, một buổi hẹn với bạn bè.

Ăn quá nhanh

Ông bà ta xưa thường có câu “ăn kỹ no lâu, cày sâu tốt lúa”. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa cải thiện được “tật xấu” này, đặc biệt là phái mạnh. Ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô để tiêu hóa tiếp.

Điều này sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.

Uống rượu trước khi ngủ

Nếu bạn muốn tìm cảm giác dễ ngủ, hãy quên thói quen uống rượu càng sớm càng tốt. Rượu chứa nhiều calo hơn bia nên khiến bạn dễ tăng cân.

Chưa hết, rượu như một chất kích thích sẽ khiến bạn khó có giấc ngủ ngon, thậm chí khiến bạn giật mình, mất ngủ nữa.


Không uống đủ nước

Bận rộn với công vịêc khiến bạn quên bổ sung nước là điều xảy ra khá thường xuyên. Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể.

Vì thế, bạn hãy trang bị cho mình những chai nước di động hoặc bảo đảm rằng dù ở đâu, làm gì, bạn cũng không để cơ thể mất nước. Các nhà khoa học khuyên rằng cơ thể người nên nạp 2 lít nước mỗi ngày.

Uống nước khi ăn

Thói quen này có rất nhiều ở những người dân ven biển vì họ thường ăn rất mặn và thích dùng nước khi ăn, nhưng nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rằng, uống nước trong khi ăn có thể gây ức chế hệ thống tiêu hóa ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày, làm tăng lượng insulin và tích tụ chất béo…


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin