• Zalo

Thời khoá biểu lớp chuyên khối A ám ảnh học sinh khi chỉ có Toán, Lý, Hoá

Đời sống Thứ Tư, 21/08/2019 07:10:00 +07:00

Thời khoá biểu tuần đầu năm học mới của một lớp chuyên không có gì ngoài Toán, Lý, Hóa, khiến nhiều học sinh choáng váng.

Mới đây trên diễn dàn về học đường, tài khoản có tên P.T.P.A chia sẻ thời khoá biểu tuần đầu tiên của năm học mới chỉ xoay quanh 3 môn Toán - Lý - Hóa.

Theo chia sẻ của P.A, chủ nhân bài đăng, đây là lịch học hè của một lớp 12 chuyên khối A ở Thanh Hoá. Các em phải học tổng cộng 18 tiết Toán, 24 tiết Hoá và 18 tiết Lý trong vòng từ 20/8 đến 31/8/2019.

"Đối với học sinh theo học lớp chuyên, việc thời khoá biểu chỉ xoay quanh những môn liên quan đến khối mình theo học là điều bình thường. Khi vào năm học chính thức, chúng em sẽ có thời khoá biểu mới đầy đủ và hoàn chỉnh hơn về các môn học khác", P.A nói.

lich hoc

 Thời khoá biểu dày đặc ba môn Toán, Lý Hoá của một học sinh lớp Chuyên. (Ảnh: Phùng Thị Phương Anh)

Bài viết được đăng tải, nhiều học sinh trong diễn đàn choáng ngợp trước lịch học này. Một số cũng đồng cảm vì cũng từng có một thời luyện thi như thế.

M.K cho biết: "Nhìn thời khoá biểu này mình lại nhớ một thời ngược xuôi đi học ôn khối A. Đến nỗi cả khi ăn và khi ngủ mình cũng nghĩ và mơ đến ba môn Toán, Lý, Hoá. Trước cũng giỏi tính toán mà giờ thấy các em học dày như vậy, mình cũng có phần choáng váng".

"Nhìn thời khoá biểu đã thấy việc học tập áp lực, không biết các bạn trẻ có trụ nổi đến trước kỳ thi đại học không?" N. N viết.

"Lớp 12 ôn thi ở đâu cũng vậy mà! Nhất là những lớp chuyên như thế này, các bạn ấy còn để ra cả nửa năm học để làm đề cho nhuần nhuyễn", là bình luận của M.H.

Hiện bức ảnh thời khoá biểu này nhận được gần 24.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ và vẫn đang là chủ đề được nhiều học sinh bình luận.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều