Thời gian viếng ông Lý Quang Diệu sẽ được kéo dài 24 giờ mỗi ngày

Thế giớiThứ Năm, 26/03/2015 07:11:00 +07:00

Người dân Singapore có thể tới viếng thi hài cố Thủ tướng Lý Quang Diệu bất kỳ lúc nào từ nay cho đến 8 giờ tối 28/3.

Người dân Singapore có thể tới viếng thi hài cố Thủ tướng Lý Quang Diệu bất kỳ lúc nào từ nay cho đến 8 giờ tối 28/3.

Quyết định trên được nhà chức trách Singapore đưa ra sau khi chứng kiến hàng dài người xếp hàng xung quanh khu vực Tòa nhà Quốc hội và khu vực trung tâm để đợi đến lượt vào tiễn biệt lần cuối “kiến trúc sư” của đất nước Singapore hiện đại.
Hàng dài người xếp hàng trước trụ sở Quốc hội đợi vào viếng cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu 
Theo thông báo của trang web Remembering Lee Kuan Yew, “trước nhu cầu rất lớn từ người dân, thời gian viếng tại Tòa nhà Quốc hội sẽ được kéo dài thành 24 giờ mỗi ngày từ hôm nay đến 8 giờ tối 28/3.”
Cũng theo trang web trên, thông tin về tình hình xếp hàng sẽ được cập nhật theo từng giờ. Tính đến 3 giờ chiều 25/3, thời gian xếp hàng để một người có thể vào viếng ông Lý Quang Diệu là 8 giờ.
Những người xếp hàng chờ đợi sẽ được cung cấp nước uống miễn phí. Cho đến giữa trưa, hàng người xếp hàng đã kéo dài đến quá khách sạn Fullerton và tòa nhà UOB Plaza, đến tận khu vực Boat Quay.
Trong một tuyên bố, cảnh sát Singapore kêu gọi người dân duy trì trật tự và kiên nhẫn, cũng như tuân thủ theo hướng dẫn của ban tổ chức.
Theo kế hoạch, thi hài cố Thủ tướng Lý Quang Diệu sẽ được đặt tại Tòa nhà Quốc hội đến ngày 28/3. Một ngày sau đó, thi hài ông sẽ được rước lần cuối qua nhiều địa điểm chính trong thành phố trước khi được đưa đến Đài hóa thân Mandai.

Nguồn : Vietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn