• Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ không ngần ngại khai hỏa S-400 nếu bị tấn công

Thế giớiThứ Tư, 10/07/2019 18:44:00 +07:00

Tổng thống Erdogan khẳng định sẽ dùng S-400 ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào nếu cần.

Tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tuyên bố của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, cho biết nước này sẽ không ngần ngại sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga trong trường hợp bị tấn công quân sự.

“Đó là một hệ thống phòng không. Do đó, nếu bị ai đó tấn công, chúng tôi sẽ kích hoạt hệ thống phòng thủ của mình”, ông Erdogan tuyên bố.

1

Thổ Nhĩ Kỳ không ngần ngại khai hỏa S-400 nếu bị tấn công. (Ảnh: RIA) 

Theo lời nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara có toàn quyền sử dụng các hệ thống S-400 đặt mua của Nga ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào nếu thấy cần thiết. “Mục đích đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ cũng là vì khả năng này”, ông Erdogan giải thích.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng bày tỏ hy vọng có thể bắt tay với Nga trong việc hợp tác sản xuất S-400.

Mới đây, ngày 1/7, Tổng thống Erdogan cho biết việc chuyển giao các hệ thống S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được triển khai trong 10 ngày.

Trong khi đó, Mỹ liên tục thể hiện quan điểm phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua các hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga. Washington đề nghị Ankara hủy bỏ bản hợp đồng này và mua tổ hợp Patriot của Mỹ thay thế.

Không những thế, Mỹ còn dùng thỏa thuận mua máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35 ký trước đó với Thổ Nhĩ Kỳ để đe dọa. Bất chấp tất cả, Tổng thống Erdogan vẫn một mực từ chối hủy bỏ hợp đồng S-400.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !