Thổ Nhĩ Kỳ cấm quân nhân đi nghỉ mát tại Nga

Đây là một biện pháp “đề phòng sau khi máy bay chiến đấu của Nga xâm phạm biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn hạ theo đúng quy định”.

Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia ngày 13/12 đưa tin, quân đội nước này đã cấm các quân nhân đi nghỉ tại Nga trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước tiếp tục leo thang sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga gần biên giới với Syria.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu 

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu 

Lệnh cấm này không chỉ áp dụng với quân nhân mà với các các học viên trong học viện quân sự.

Hãng thông tấn Anatolia mô tả, đây là một biện pháp “đề phòng sau khi máy bay chiến đấu của Nga xâm phạm biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn hạ theo đúng quy định”.

Nga bác bỏ cáo buộc trên của Thổ Nhĩ Kỳ và đã phản ứng bằng hàng loạt biện pháp trừng phạt như cấm nhập khẩu một số thực phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ, ngừng bán các chuyến du lịch đến nước này và tái áp dụng quy chế thị thực đối với du khách Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến căng thẳng giữa 2 nước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sáng hôm qua, tàu khu trục Smetlivy của nước này đã buộc phải bắn cảnh cáo một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Aegean để tránh va chạm.

Ngay sau khi bị bắn cảnh cáo, tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ đã đổi hướng. Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vì vụ việc này.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, nước này sẽ điều tra vụ việc và có tuyên bố chính thức sau khi có thêm thông tin.

Ông nhắc lại quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ là muốn giải quyết những bất đồng với Nga thông qua đối thoại.

Nguồn: VOV

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.