• Zalo

'Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga để bảo vệ việc buôn bán dầu với IS'

Thế giớiThứ Ba, 01/12/2015 07:26:00 +07:00

Ông Putin cáo buộc Ankara bắn hạ máy bay Su-24 của Nga để bảo vệ nguồn cung cấp dầu mỏ của IS cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Putin cáo buộc Ankara bắn hạ máy bay Su-24 của Nga để bảo vệ nguồn cung cấp dầu mỏ từ IS cho Thổ Nhĩ Kỳ.
AFP/Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Ankara bắn hạ máy bay Su-24 của Nga là để bảo vệ nguồn cung cấp dầu mỏ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin 
Phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP-21), Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi có đầy đủ lý do để tin rằng (Thổ Nhĩ Kỳ) quyết định bắn hạ máy bay của chúng tôi xuất phát từ ý định bảo vệ các nguồn cung dầu mỏ tới lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ".
Ông Putin cũng cho rằng việc bắn hạ máy bay Su-24 là "một sai lầm lớn".
Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Douglas Lute cùng ngày cho hay, thông tin tình báo của Mỹ về sự di chuyển của máy bay Nga hôm 24/11 phù hợp với lời giải thích của Thổ Nhĩ Kỳ về việc bắn hạ máy bay này.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: