Thiếu tướng công an: Bỏ loa phường là đánh mất sợi dây nối giữa Đảng và dân

Thiếu tướng Bạch Thành Định cho rằng, loa phường là sợi dây nối giữa chính quyền và nhân dân, do đó cần cải tiến nâng cao chất lượng chứ không nên bỏ.

Tại cuộc làm việc của Bí thư Hà Nội với Quận ủy Ba Đình vào sáng nay (14/2), Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho rằng chỉ nên cải tạo lại loa phường, không nên bỏ vì đây là “sợi dây nối giữa Đảng với dân”. 

Ông Định đề nghị Bí thư Thành ủy Hà Nội tăng cường công tác thông tin truyền miệng, vì tuyên truyền bằng văn bản giấy tờ chỉ đáp ứng được một phần, do vậy tuyên truyền bằng “thông tin truyền miệng” rất quan trọng.

Thieu tuong cong an: Bo loa phuong la danh mat soi day noi giua Dang va dan hinh anh 1

Thiếu tướng Bạch Thành Định phát biểu tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội với quận Ba Đình sáng 14/2 -  Ảnh: Võ Hải. 

“Loa phường chính là sức mạnh của chính quyền, đó là sợi dây nối giữa dân và đảng, chính quyền và dân. Do vậy, nếu chúng ta buông cái này (loa phường) là chúng ta mất”, ông Định nhấn mạnh.

Theo đó, ông Định đề nghị Hà Nội phải nâng chất lượng, cải tiến loa phường, chứ không nên xóa bỏ. Ông Định lấy ví dụ trong phương án phòng thủ, trường hợp bất khả kháng phải huy động các lực lượng và báo động nhân dân thì loa phường rất hữu hiệu.

“Tôi thấy nếu bỏ loa phường, nhưng khi có diễn biến xảy thì kêu gọi nhân dân thế nào? Hơn nữa, có phải người dân nào cũng biết xem mạng đâu. Trong trường hợp cả hệ thống thông tin bị đánh sập thì chỉ mỗi cái này (loa phường) khắc phục được ngay”, ông Định nói.

>>> Đọc thêm: Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: Sử dụng loa phường cho hợp lý chứ không phải bỏ hay giữ

Video: Hà Nội đề xuất bêu tên người ăn mặc hở hang ra đường

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa