Thiếu tiền tiêu xài, 5 thanh niên rủ nhau đi cướp ở Phú Thọ

(VTC News) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người về hành vi cướp tài sản.

Ngày 28/8, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người về hành vi cướp tài sản.

5 kẻ bị khởi tố là Phan Văn Cường (SN 1994, ở xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), Cao Bảo Đức (SN 2002, ở xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) và Quàng Văn Trung (SN 2000, trú ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Quàng Văn Cương (SN 1994, trú ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Lò Văn Tiến (SN 2000, trú ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Thieu tien tieu xai, 5 thanh nien ru nhau di cuop o Phu Tho hinh anh 1

 5 đối tượng bị khởi tố về hành vi cướp tài sản.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, đêm 8/8, Công an huyện Lâm Thao nhận được tin báo của người dân có 2 vụ cướp xảy ra tại xã Cao Xá.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Lâm Thao nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tập trung lực lượng để điều tra. Đồng thời, phối hợp với công an các xã giáp ranh rà soát những người trong diện quản lý tại địa phương để khoanh vùng các đối tượng gây án.

Theo Đại úy Nguyễn Long Thành - Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lâm Thao, trong quá trình điều tra vụ án, việc thu thập tài liệu chứng cứ xác minh nhân thân của những kẻ cướp gặp nhiều khó khăn do các những kẻ này đều ở huyện ngoài và tỉnh ngoài, vụ án xảy ra vào ban đêm, không có nhân chứng.

Tuy nhiên, sau 19 tiếng tra xác minh, Công an huyện Lâm Thao đã nhanh chóng làm rõ được danh tính của những kẻ gây ra các vụ cướp trên. Với thủ đoạn dùng khăn và khẩu trang che biển số xe, rồi đi xe máy rong ruổi trên các đoạn đường vắng, khi phát hiện thấy có người đi một mình, 5 kẻ này lái xe áp sát xe nạn nhân đe dọa, rồi cướp tiền và tài sản.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, 5 thanh niên khai nhận, do không có tiền tiêu sài nên nhóm này nảy sinh ý định cướp tài sản và gây ra 2 vụ cướp trong đêm 8/8. Nạn nhân của 2 vụ cướp là anh Nguyễn Hồng Ngọc (ở khu 13, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn), Nguyễn Phú Khánh (ở khu 13, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn) và Lưu Quang Vinh (ở xã Tân Đức, TP Việt Trì).

Thời điểm xảy ra vụ việc, các nạn nhân đang trên đường đi làm về, qua địa phận khu Hạ Thôn và khu Trung Cường (xã Cao Xá, huyện Lâm Thao) thì bị 5 thanh niên đi trên 2 xe xe máy, không rõ BKS chặn lại, dùng gậy tre đe dọa và cướp tiền và điện thoại di động.

>>> Đọc thêm: Bắt 2 côn đồ chuyên mang dao tấn công phụ nữ, cướp tài sản ở Hà Nội

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU