• Zalo

Thiếu nữ tố bị cán bộ Trung tâm xã hội Bình Dương hiếp dâm định tự tử nhiều lần

Pháp luật Thứ Tư, 27/11/2019 18:30:00 +07:00

Lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM cho biết, từ khi vào ở đây, H. không tiếp xúc với nam giới và nhiều lần có ý định tự tử.

Liên quan đến sự việc thiếu nữ tố bị cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm nhiều lần, lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM cho biết, trong thời gian ở đây, em Nguyễn Thị H. (18 tuổi) có nhiều dấu hiệu bất thường, hay la hét, mê sảng lúc ngủ.

Sau thời gian được các nhân viên trong trung tâm chăm sóc, động viên, H. kể lại sự việc mình bị hiếp dâm nhiều lần. Vì quá hoảng sợ nên em trốn lên TP.HCM và được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM ở Phường 13 (quận Bình Thạnh).

Ông Phạm Đình Lương - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM cho biết, thời gian ở trung tâm, ngoài việc không tiếp xúc với nam giới, nhiều lần em H. nảy sinh ý định tự tử.

trung-tam-bao-tro

H. đang được chăm sóc tại Trung tâm hỗ trợ xã  hội TP.HCM. 

Sau khi nắm bắt được tâm lý của H., trung tâm có văn bản báo cáo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng như cung cấp hồ sơ cho Công an quận Bình Thạnh

"Hiện tại H. được chăm sóc, theo dõi ở trung tâm để cùng cơ quan chức năng điều tra vụ việc", ông Lương cho biết.

Như VTC News đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản gửi tới Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và Bình Dương, yêu cầu làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan. Ngoài ra, Bộ cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM và Bình Dương rà soát lại công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật và của Bộ.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin