Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thiếu nữ dũng cảm truy đuổi tên cướp có súng như phim

(VTC News) - Khi biết mẹ mình bị cướp trói ngay trong nhà, chị Hưng (SN 1987) đã lao thẳng vào người tên cướp rồi vật lộn, truy đuổi tên cướp gay cấn như phim.

Tên Quý tại cơ quan điều tra 
Ngày 9/10, cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, TPHCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Tấn Quý, 33 tuổi, tạm trú đường Hòa Bình, phường 5, quận 11, để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Cơ quan CSĐT cho biết, 10 giờ 30 phút ngày 8/10, Quý đi xe máy đến nhà bà Huỳnh Xuân Cầm, ở phường 9, quận Tân Bình để mua vải vụn. Thường vẫn có khách đến mua hàng, bà Cầm không chút nghi ngờ và mở cửa cho Quý vào nhà.

Sau khi vào nhà, nhân cơ hội lúc bà Cầm không để ý, Quý đánh bà Cầm ngã dúi dụi rồi trói quặt tay bà Cầm lại và dùng dao uy hiếp bắt bà phải chỉ chỗ giấu tài sản. Bà Cầm không chỉ chỗ và bảo tiền, vàng bà đã gửi ngân hàng hết rồi, Quý liền lấy kéo cắt vải ở gần đó để cắt bộ vòng vàng, đôi bông tai bà Cầm đang đeo và lục lấy ĐTDĐ, 300.000 đồng trong túi nạn nhân.

Đúng lúc đó, con gái bà Cầm là chị Lê Huỳnh Ngọc Hưng, 23 tuổi, về nhà để lấy cơm. Bà Cầm nghe tiếng định đánh động cho con biết nhưng Quý đã kịp lấy vải vụn nhét đầy miệng bà.

Thấy cửa không khóa, linh tính có chuyện lạ nên chị Hưng vào bếp tìm con dao để phòng thân. Vừa lúc đó, Quý bước ra giả vờ hỏi chị Hưng về việc bán vải vụn và lẩn ra cửa định lấy xe tẩu thoát. Chị Hưng tiếp tục bước lên lầu tìm mẹ thì thấy mẹ mình bị trói nên vội chạy xuống tri hô ầm ĩ.

Vừa hô hoán, chị Hưng ngay lập tức lao thẳng vào người tên cướp lúc này vẫn còn loay hoay với chiếc xe máy. Sau một phút giằng co, chị Hưng đạp tên cướp ngã lăn quay ra đường. Hắn hoảng sợ chồm dậy tính “bỏ của chạy lấy người” để bỏ xe máy chạy bộ.

Khẩu súng nhựa tên Quý dùng để dọa cướp 
Quyết không để tên cướp thoát, chị Hưng lập tức lấy chiếc xe máy của tên cướp bỏ lại rượt theo đến trước quán cà phê số 220/3 Âu Cơ thì lao xe thẳng vào người tên cướp khiến hắn ngã lăn ra đường. Chớp cơ hội, chị Hưng quăng xe, lao đến đè lên người và túm tóc Quý đánh tới tấp mặc cho hắn móc khẩu súng ra dọa bắn.

Chứng kiến sự việc, chị Lương Thị Phấn, một người đi đường đã nhanh chóng xông vào hỗ trợ chị Hưng nhưng tên cướp vùng dậy chĩa súng vào hai phụ nữ tiếp tục dọa bắn.

Trong lúc tên cướp mất cảnh giác, ông Tạ Lạc Nhơn (người cùng chị Hưng truy đuổi tên Quý), đã dùng chiếc ghế nhựa đập vào tay hắn làm khẩu súng rơi xuống đất vỡ tan. Bấy giờ, mọi người mới biết đó là súng giả nên xông vào khống chế đối tượng, giao cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Quý khai nhận đã làm ăn với vợ chồng bà Cầm 2 năm nay, đợt này do túng tiền quá nên hắn định làm liều. Sáng 8/10, khi nắm được tình hình bà Cầm ở nhà một mình, Quý đem theo con dao bấm và khẩu súng nhựa đến nhà để thực hiện hành vi cướp tài sản. Nhưng không may cho hắn chị Hưng đã về nhà và thể hiện sự dũng cảm của mình đúng lúc.

Hiện Công an Q.Tân Bình đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời lập hồ sơ đề nghị Công an TPHCM khen thưởng cho chị Hưng về hành động dũng cảm trên.

Sỹ Hưng - Lam Linh


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN