Thiếu niên 15 tuổi đâm trọng thương hàng xóm từng giết người ở Bạc Liêu

Pháp luậtThứ Sáu, 23/01/2015 11:34:00 +07:00

(VTC News) – Mở rộng điều tra hành vi đâm trọng thương người hàng xóm ở TP Vũng Tàu, cơ quan điều tra đã phát hiện ra Thoại đã từng giết người ở Bạc Liêu.

(VTC News) – Mở rộng điều tra hành vi đâm trọng thương người hàng xóm ở TP Vũng Tàu, cơ quan điều tra đã phát hiện ra Thoại đã từng giết người ở Bạc Liêu.

Chiều ngày 22/1, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Trung Thoại (15 tuổi, tạm trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) để làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Song song đó, Công an TP Vũng Tàu còn phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu làm rõ thêm một vụ giết người khác, do chính Thoại gây ra hồi tháng 8/2014.

Theo thông tin ban đầu cho biết, ngày 3/8/2014, Thoại đến mua thẻ điện thoại di động tại cửa hàng của chị Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1987, ngụ tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Khi đến cửa hàng của chị Dương để mua, Thoại đưa cho chị Dương tơ giấy bạc 500.000 đồng, nhưng chị Dương lại cho rằng Thoại chỉ đưa có 100.000 đồng, nên cả 2 bên đã xảy ra cãi cọ qua lại.

Sau đó, Thoại đã lấy dao đâm liên tiếp vào người của chị Dương, khiến chị bị trọng thương, ngã gục tại chỗ. Thoại định lấy lại số tiền 500.000 đồng, nhưng nhìn thấy nạn nhân đã tử vong, nên đã bỏ đi mà chưa kịp lấy lại tiền. Đến tháng 12/2014 thì Thoại bỏ về xã Long Sơn, và lại tiếp tục gây án.

Thoại và cán bộ điều tra tại hiện trường vụ cướp tài sản ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. 

Khoảng 9h ngày 29/12, Thoại đến nhà của chị Võ Thị Thanh Nga (SN 1995, ngụ tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) với ý định sẽ cướp tài sản. Đầu tiên, Thoại đã giả vờ mua thẻ điện thoại di động, rồi lợi dụng trong lúc chị Nga cúi xuống Thoại đã lấy dao đâm vào sau gáy của nạn nhân.

Do đâm quá mạnh, nên cán của con dao đã bị gãy lưỡi. Thấy nạn nhân còn sống, Thoại tiếp tục dùng phần dao còn lại đâm liên tiếp vào người nạn nhân, cho tới khi nạn nhân ngã gục xuống thì mới chịu buông tha. Vì lo sợ nạn nhân có thể tử vong, nên Thoại chạy ra ngoài đường hô hoán, giả vờ như một vụ cướp vừa mới xảy ra.

Cùng lúc đó, chị Nga bò được từ trong nhà ra ngoài đường, kêu cứu, nên đã được người dân địa phương đưa đến cấp cứu ở bệnh viện gần nhất.Theo các bác sĩ cho biết, chị Nga bị đâm đến 10 vết từ phía sau gáy, cho đến sống lưng, trong đó nặng nhất vẫn là sau gáy, ảnh hưởng tới dây thanh quản, nên việc nói chuyện gặp nhiều khó khăn.

Gây án xong, Thoại bỏ về nhà, coi như không có chuyện gì vừa xảy ra. Thế nhưng, những hành vi tàn bạo của Thoại đã không qua mắt được các cơ quan chức năng, Bằng các lý luận sắc bén, chứng cứ thuyết phục, sau khi chối tội không thành, cuối cùng, Thoại đã phải thừa nhận những hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Trang – P.L


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn