Thiếu nhi Việt Nam tham gia ‘Trại hè thông minh quốc tế với Rosatom School' tại Thổ Nhĩ Kỳ
  • Zalo

Thiếu nhi Việt Nam tham gia ‘Trại hè thông minh quốc tế với Rosatom School' tại Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo dục Thứ Ba, 03/07/2018 14:42:00 +07:00

84 em thiếu nhi đến từ 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam đã kết thúc khóa học tại trại hè bên bờ Biển Đen ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong hai tuần từ ngày 5 đến ngày 19/6/2018, đường bờ biển đã trở thành thành phố huyền diệu "Artville" – điểm hẹn cho các tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới và các nhóm trưởng cùng nhau tham gia các hoạt động vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới.

Các em thiếu nhi đến từ Việt Nam, Ai Cập, Kenya, Ghana, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Slovakia và Bangladesh không chỉ sinh hoạt cùng nhau mà còn cùng trao đổi và nỗ lực làm việc để vượt qua các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa.

Với giải FIFA World Cup 2018 đang diễn ra ở Nga, bóng đá là một trong các "ngôn ngữ chung" phổ biến nhất trong thời gian rảnh rỗi ở Artville. Các em thiếu nhi cũng đồng thời có cơ hội lựa chọn một hoặc nhiều trong số 8 chương trình giải trí, bao gồm hát kịch, khiêu vũ, nghệ thuật đường phố, hoạt hình, thiết kế phong cảnh, thi công kỹ thuật, mix nhạc hay chụp ảnh.

1

 Đoàn Việt Nam có cơ hội giao lưu với các bạn và anh, chị hướng dẫn của 8 nước khác tại hội trại.

Trong những ngày đầu tiên của trại hè, các em thiếu nhi đã được đắm mình trong các sự kiện giáo dục và giải trí đa ngôn ngữ, dàn dựng các sân khấu của riêng mình, tổ chức các cuộc triển lãm cá nhân, sáng tạo các sự kiện giáo dục cũng như giới thiệu nền văn hóa đặc trưng của quốc gia mình tới các thành viên khác.

Thiếu nhi Việt Nam đã chuẩn bị một buổi trình diễn giới thiệu truyền thống và phong tục quê nhà tại buổi tiệc chào mừng. Các em đã tạo dựng một sân khấu độc đáo, thể hiện được tâm huyết của mình và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Vũ Mai Linh, thành viên đoàn thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Đến với trại hè Rosatom, em đã tiếp thu được rất nhiều bài học mới như tính tự lập, tình thân, trách nhiệm trong công việc, tinh thần đoàn kết và lòng yêu thương con người. Đồng thời, các hoạt động của trại hè đã giúp em thay đổi một cách tích cực. Tuy rào cản ngôn ngữ là một vấn đề không nhỏ, nhưng việc tiếp xúc với bạn bè quốc tế giúp em thêm năng động, tự tin vào bản thân, hòa đồng với mọi người xung quanh. Qua từng tình huống được trải nghiệm trong quá trình tham gia trại hè, em học được cách bình tĩnh trước khó khăn để xử lí và giải quyết vấn đề một cách thông minh, nhanh gọn".

“Xin chân thành cám ơn ban tổ chức và các thành viên của trại hè đã mang lại cho em kỷ niệm quý giá và em tin rằng tất cả các kỹ năng được học từ trại hè sẽ là hành trang theo em trong suốt cuộc đời”.

2

 Các em thiếu nhi hào hứng thuyết trình về tác phẩm của nhóm mình.

Nguyễn Thị Thu Hà, phụ huynh học sinh tham gia trại hè chia sẻ: “Các thành viên là con em của các cán bộ Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Vinatom) cũng như con gái tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi làm quen với các nền tôn giáo, các quốc gia, các hình thái kinh tế xã hội và văn hóa đa dạng. Các em được tạo cơ hội khám phá bản thân, phát triển các kỹ năng mới trong nghệ thuật và thể thao đồng thời khơi gợi tiềm năng sáng tạo.

Tôi mong rằng với tất cả các kỹ năng học được từ trại hè, các em sẽ trở nên năng động, hòa đồng, tự tin và hiểu biết. Các em có thể làm chủ được cuộc sống của mình trong tương lai cũng như trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Trại hè kết thúc, để lại trong lòng các em thiếu nhi nhiều kỷ niệm về những người bạn mới; những khoảnh khắc tuyệt vời và đáng nhớ cũng như các kỹ năng mới học hỏi trong quá trình tham gia các hoạt động của trại hè. Các em thiếu nhi đều thể hiện lòng biết ơn chân thành tới dự án Rosatom School vì đã mang lại cơ hội trải nghiệm trại hè sáng tạo và thân thiện.

Giới thiệu về dự án “Rosatom School”

Dự án “Rosatom School” được triển khai từ năm 2011 và huy động sự tham gia của 22 thành viên là các thành phố của Nga cũng như các quốc gia đối tác. Mục tiêu của dự án là mang lại cho các tài năng trẻ ở mọi quốc gia cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thiếu nhi Việt Nam tham gia ‘Trại hè thông minh quốc tế với Rosatom School' tại Thổ Nhĩ Kỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin