• Zalo

Thiếu gia Trung Quốc 27 tuổi điển trai như tài tử điện ảnh làm Chủ tịch Inter Milan

Thể thao Thứ Bảy, 27/10/2018 07:26:00 +07:00

Zhang Kangyang, hay Steven Zhang, trở thành Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử CLB Inter Milan khi nhậm chức ở tuổi 27.

CLB Inter Milan chính thức công bố bổ nhiệm Steven Zhang (Zhang Kangyang) giữ chức Chủ tịch đội bóng thay cho người tiền nhiệm Erick Thohir, tỷ phú người Indonesia. Ông Thohir, cổ đông lớn thứ hai của Inter, rời vị trí đứng đầu CLB sau 5 năm nắm quyền và cũng rút lui khỏi ban điều hành đội bóng.

Steven Zhang là người trẻ nhất trong lịch sử làm Chủ tịch Inter Milan. Thiếu gia 27 tuổi có vẻ ngoài điển trai như tài tử điện ảnh này là con trai của Zhang Jindong, ông chủ Tập đoàn Suning và đứng thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc.

Tập đoàn Suning hiện đang nắm giữ 68,55% cổ phần của Inter Milan. Tuy nhiên bản thân Zhang Jindong không trực tiếp điều hành đội bóng mà giao công việc này cho con trai ông. Trước khi tiếp quản ghế Chủ tịch của Erick Thohir, Steven Zhang cũng là một trong số các giám đốc của CLB.

thieu gia trung quoc 27 tuoi dien trai nhu tai tu dien anh lam chu tich inter milan

 Steven Zhang xuất hiện dưới sân trong một trận đấu của Inter Milan.

Inter Milan công bố tân Chủ tịch bằng một đoạn video khá ấn tượng dài khoảng hơn 1 phút. Trong đó, Steven Zhang gửi thông điệp tới các cổ động viên của Inter:

"Khi nhắm mắt lại, tôi thấy một thành phố với bề dày lịch sử và vẫn còn rất nhiều điều đang chờ được viết nên, cùng những con người với ý tưởng và khát khao nâng tầm mọi thứ xung quanh họ lẫn chính bản thân họ, một đội bóng cống hiến vượt ra khỏi phạm vi sân cỏ để giành được tình cảm của tất cả mọi người. Nhưng rồi tôi mở mắt ra và thấy mọi thứ đều đã ở đây. Tôi đã sẵn sàng, còn bạn?"

Inter Milan đang có những bước tiến đáng kể trong khoảng 2 năm gần đây, sau khi tập đoàn Suning mua lại phần lớn cổ phần của CLB. Đội bóng có biệt danh Nerazzurri kết thúc mùa giải trước trong nhóm dự UEFA Champions League và khởi đầu rất tốt ở mùa giải hiện tại. Họ đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng Serie A, kém 6 điểm so với đội đầu bảng Juventus.

Video: Steven Zhang trở thành Chủ tịch trẻ nhất lịch sử Inter Milan

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thiếu gia Trung Quốc 27 tuổi điển trai như tài tử điện ảnh làm Chủ tịch Inter Milan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin