'Thiếu gia' đi BMW xưng cháu tướng Nhanh trình diện CA
  • Zalo

'Thiếu gia' đi BMW xưng cháu tướng Nhanh trình diện CA

Thời sự Thứ Sáu, 16/12/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Tại cơ quan công an, Quang khai nhận y chỉ 'hùa' theo bà chủ chứ không có ý chống lại cảnh sát.

(VTC News)  - Cơ quan Công an đang tạm giữ chiếc xe ô tô BMW trị giá nhiều tỷ đồng của lái xe Nguyễn Thanh Quang để làm rõ hành vi không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ. Nhiều khả năng người này sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 7 triệu đồng.
Liên quan đến vụ việc lái xe Nguyễn Thanh Quang (27 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vi phạm giao thông rồi xưng danh người nhà của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc CATP Hà Nội) và Đại tá Nguyễn Đức Chung (PGĐ CATP Hà Nội) và có hành vi chống đối cản trở người thi hành công vụ.

Nguyễn Thanh Quang - người lái xe BMW
Theo một nguồn tin cho PV VTC News biết, ngày 15/12, Nguyễn Thanh Quang đã có mặt tại Công an Hà Nội để giải trình một số lỗi vi phạm trước đó. Nam thanh niên này cho biết không có ý gì khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, do người phụ nữ ngồi trên xe là sếp của anh ta có nhận là người nhà của lãnh đạo Công an Thành phố nên anh ta đã ...hùa theo.
Với những lỗi vi phạm như không chấp hành kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ, không chấp hành điều lệnh của người điều khiển giao thông, không có bằng lái ở thời điểm kiểm tra lái xe BMW X6 có khả năng phải chịu mức phạt 7 triệu đồng.
Trước đó, như VTC News đã thông tin, vào khoảng 15h chiều ngày 13/12, khi lái xe BMW X6 màu đen, không biển kiểm soát, chở 4 người trên xe đi từ hướng Âu Cơ - Đường Thanh Niên, bị Tổ công tác Y4/141 CAHN ra hiệu lệnh dừng xe.
Trung tá Vũ Văn Ngoại – Đội phó Đội CSGT số 4, Tổ trưởng tổ Y4/141 CAHN đã yêu cầu lái chiếc xe trên dừng lại để kiểm tra. Vừa xuống xe, nam thanh niên lái xe và phụ nữ ngồi ghế phụ lập tức giới thiệu là người nhà của hai lãnh đạo Công an TP. Hà Nội. Khi Tổ công tác hỏi quan hệ thân thiết với Ban giám đốc Công an thành phố như thế nào, thì đôi nam nữ này đùng đùng bỏ đi nơi khác, với lý do… bận họp.
Sau đó, nam thanh niên lái xe vẫn chây ì, quanh co, không chịu khai báo các thông tin về tên tuổi, địa chỉ cho CSGT. Lái xe này còn đứng ở đầu xe ôtô, quay mặt về phía Tổ công tác và phóng viên… nhổ “toẹt” bãi nước bọt, thách thức.
Trước thái độ kiên quyết của Tổ công tác, nam thanh niên đã quay lại xin xỏ để được ký vào biên bản và đề nghị không dùng xe cẩu. Ký vào biên bản, lái xe khai nhận là Nguyễn Thanh Quang, trú tại 793 phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quang lý giải, vừa mua xe ở số 153 Yên Phụ, chưa kịp đi đăng ký. 
Cũng tại đây, Quang giơ tay ra “tín hiệu” xin lỗi phóng viên và tổ công tác, cũng như thừa nhận hành vi nhổ nước bọt của mình là thiếu tôn trọng. Nhưng qua những gì Quang thể hiện sự cầu thị ấy… đều không có chủ ngữ, vị ngữ, khiến người được xin lỗi và cả những người chứng kiến vụ việc khó mà… “ưng cái bụng!”.

Phong Vân

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Thiếu gia' đi BMW xưng cháu tướng Nhanh trình diện CA" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin