Thiết kế 'Sơn Tinh - Thủy Tinh' cho đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây chú ý

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 31/05/2019 08:27:00 +07:00

Sau thiết kế "Bàn thờ" gây tranh cãi, "Sơn Tinh - Thủy Tinh" là bộ trang phục nhận được nhiều sự chú ý không kém.

Những ngày qua, cư dân mạng tò mò và không kém phần hoang mang với thiết kế "Bàn thờ" xuất hiện trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy - đại diện Việt Nam tại hoa hậu Hoàn vũ 2019. Tuy nhiên, đến tối 30/5, một thiết kế khác mang tên "Sơn Tinh - Thủy Tinh" được công bố khiến cư dân mạng xuýt xoa vì đẹp và rất dễ nhìn.

Thiết kế "Sơn Tinh - Thủy Tinh" do thí sinh Lương Đức Minh lên ý tưởng, với váy xẻ vạt cao, trang trí bằng họa tiết hoa sen với nhiều chi tiết đính kết.

"Sơn Tinh – Thủy Tinh là một trong những câu chuyện truyền thuyết thân thuộc của Việt Nam. Thiết kế lấy cảm hứng từ cuộc chiến giành lấy tình yêu của 2 vị thần và qua đó thể hiện sự kiên cường, bất khuất đối với thảm họa thiên nhiên của người dân Việt.

Sự bình dị, mộc mạc của người dân Việt được thể hiện qua sắc nâu trầm ấm và 2 màu nóng lạnh tương phản, thể hiện cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 vị thần trong truyền thuyết của dân tộc" - Lương Đức Minh chia sẻ ý tưởng của mình.

hoahauhoanvu2019 (1)

Thiết kế "Sơn Tinh - Thủy Tinh".

Sau khi đăng tải, thiết kế này đang gây chú ý trên mạng xã hội vì đảm bảo được tính khả thi mà vẫn rất đẹp, giúp Hoàng Thùy phô diễn được lợi thế đôi chân dài. Hiện, "Sơn Tinh - Thủy Tinh" đạt hơn 41 nghìn lượt thích, 11 nghìn lượt bình luận và gần 5 nghìn lượt chia sẻ.

"Mong bộ này vượt 'Bàn thờ' để được chọn vì đẹp quá. Dù có hơi cồng kềnh thật nhưng ý nghĩa và cũng khả thi hơn chứ bộ kia thì thôi, nghĩ đến đã muốn nói Hoàng Thùy ở nhà đừng đi thi nữa" - khán giả M.Anh nhận xét.

Một khán giả khác bình luận: "Ý tưởng quá tuyệt nhưng ái ngại chút là hơi cồng kềnh, chưa biết lên sản phẩm thật có nặng quá không".

"Trời, bộ này đẹp, nhưng hoàn thành mà được 9 phần bản vẽ là mừng rồi"; "mong bộ này thắng để Hoàng Thùy không phải mang bàn thờ đi thi"; "đẹp quá, đúng chuẩn phụ nữ mạnh mẽ"... là những bình luận của cư dân mạng.

hoahauhoanvu2019 (2)

Thiết kế "Bàn thờ" gây tranh cãi.

hoahauhoanvu2019 (3) 3

Một thiết kế khác cũng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe - hoa hậu Hoàn vũ 2019 vẫn đang diễn ra, ban tổ chức cũng lần lượt công bố các mẫu thiết kế thí sinh gửi về. Đến ngày 15/6, 15 thiết kế giành chiến thắng sẽ được đi tiếp vào vòng trong, chủ nhân của bản vẽ sẽ thuyết trình ý tưởng của mình trước ban giám khảo.

Cách đây vài ngày, thiết kế mang tên "Bàn thờ" được công bố đã gây tranh cãi dữ dội. Mặc dù lượt thích (yếu tố quyết định điểm bình chọn) cao nhưng đa số ý kiến cho rằng, bộ trang phục này không phù hợp để tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Thậm chí, có người còn nhận xét: "Tính mang hoa hậu lên thờ hay gì? Lố bịch và báng bổ tục thờ cúng tổ tiên".

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !