• Zalo

Thi THPT Quốc gia 2017: Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì thiên tai

Giáo dục Thứ Hai, 29/05/2017 19:17:00 +07:00

Bộ Giáo dục tăng cường công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong kỳ nghỉ hè và kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Công văn nêu rõ, thời gian tới thiên tai sẽ xảy ra ngày càng phức tạp, khó lường và cực đoan hơn, để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ và các tình huống thiên tai bất thường có thể xảy ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số công việc như:

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông, trước khi nghỉ hè, chủ động rà soát thực trạng cơ sở vật chất, xây dựng phương án phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai xảy ra.

Trong đó, chú ý tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt thì không bố trí các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, các trang thiết bị đắt tiền tại tầng 1 (tầng trệt). Đối với các cơ sở giáo dục chưa có nhà cao tầng cần tạm thời di dời các trang thiết bị đến nơi an toàn hoặc bố trí các trang thiết bị lên giá, kệ để bảo đảm an toàn phòng trường hợp thiên tai bất thường.

Hinh anh

 

Đặc biệt, đối với các cơ sở giáo dục được lựa chọn làm địa điểm để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cần thực hiện một số công như, tổ chức rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của các địa điểm được chọn đặt các điểm coi thi, chấm thi. Chủ động sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo phòng thi và nơi làm việc của các điểm coi thi, chấm thi không bị ảnh hưởng khi có thiên tai xảy ra.

Kết hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng phương án dự phòng thay thế cho địa điểm được chọn để tổ chức kỳ thi để phòng trường hợp thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tổ chức kỳ thi dẫn đến việc địa điểm được chọn không còn an toàn hoặc không thể tổ chức thi; qua đó đảm bảo không làm gián đoạn kỳ thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh và người nhà đưa đón của học sinh;

Phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể vận động nhân dân trên địa bàn hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa trong việc đi lại, ăn, ở,… không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn do thiên tai gây ra;

Phối hợp với Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh kiểm tra, rà soát, chuẩn bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại những nơi tổ chức các điểm coi thi, chấm thi đảm bảo đủ phương tiện xử lý sự cố cháy ngay từ khi mới xảy ra.

Khi có tình huống thiên tai bất ngờ xảy ra phải phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý tất cả các tình huống và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để được hỗ trợ.

Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi THPT Quốc gia 2017: Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì thiên tai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin