Thiên tài Maxim Fedotov biểu diễn tại Việt Nam

\(VTC News) - Nghệ sĩ Violon kiêm nhạc trưởng thiên tài Maxim Fedotov cùng một số nghệ sỹ nổi tiếng của Nga, sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc MobiFone Concert -2013 – “Những giai điệu vượt thời gian” tối 4/4 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.Hồ Chí Minh) và ngày 6 - 7/4 tại Nhà hát Lớn  (Hà Nội).

Nghệ sỹ Bùi Công Duy là người biên tập chương trình này. Anh sẽ có những sự lựa chọn, sắp xếp các tác phẩm biểu diễn hợp lý để vừa thể hiện được đẳng cấp của hòa nhạc thính phòng đỉnh cao, mà vẫn gần gũi với thị hiếu âm nhạc của đa số khán giả Việt Nam.

Bên cạnh Bùi Công Duy, Việt Tú cũng sẽ tham gia với vai trò đạo diễn. Anh sẽ mang đến cho khán giả những hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp trên sân khấu, “khoác tấm áo mới” cho buổi hòa nhạc để tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn cho chương trình.
Nhạc trưởng thiên tài Maxim Fedotov và vợ. 

Nhạc trưởng thiên tài Maxim Fedotov và vợ. 

Đặc biệt, MobiFone Concert 2013 – “Những giai điệu vượt thời gian” với sự quy tụ của những gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Nga, với sự tham gia của nghệ sĩ Violon kiêm nhạc trưởng thiên tài Maxim Fedotov và nghệ sỹ piano Galina Petrova, bè trưởng Violon Stepan Yakovich (bè truởng dàn nhạc “Soloist Moscow” của Yuri Bashmet) cùng với sự tham gia của nhóm Hà Nội Ensemble & friends.

Nghệ sỹ  Violon Soloist – Maxim Fedotov là người cầm “cây gậy phép’ của đêm nhạc lần này. Ông được biết đến và vinh danh như “một Panganini của Nga”.

Vị nhạc trưởng thiên tài của dàn nhạc giao hưởng Moscow Nga, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Việt một đêm nhạc đậm chất hàn lâm và cực kì ấn tượng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của vợ ông - nghệ sỹ piano Galina Petrova - và bè truởng Stepan Yakovich.

Các nghệ sỹ người Nga sẽ kết hợp với dàn nghệ sỹ Việt Nam đến từ nhóm Hà Nội Emsemble và các nghệ sỹ đến từ Đan Mạch, Hà Lan để gửi đến khán giả Việt những tuyệt phẩm của những nhà soạn nhạc thiên tài như A.Avaldi ; P.Tchaikovsky ; A.Piazzolla và J.Bach, Saint – Seanse…

Đêm nhạc dưới sự chỉ đạo của nghệ sỹ “Paganini Nga” Maxim Fedotov sẽ đưa người nghe đến với 10 tác phẩm nổi tiếng và được chia làm từng phần nhỏ theo từng tác phẩm của các nhà soạn nhạc.


Ái Phương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN