• Zalo

Thiền sư Thích Nhất Hạnh thiền hành cùng phật tử sau nhiều ngày tịnh dưỡng trong phòng

Thời sự Thứ Hai, 12/11/2018 06:48:00 +07:00

Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi xe lăn, ra ngoài trời thiền hành cùng các tăng ni, phật tử sau nhiều ngày tịnh dưỡng trong phòng.

Ngày 11/11, một sư thầy đang tu hành tại Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau nhiều ngày tịnh dưỡng trong phòng, thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn để các đệ tử đưa ra ngoài thiền hành cùng các tăng ni, phật tử ở khuôn viên Tổ đình Từ Hiếu trong khoảng 30 phút. 

Vị sư thầy này cho biết, sau nhiều ngày thời tiết xứ Huế có mưa liên tục thì khoảng 2 ngày nay trời tạnh ráo và thời tiết khá đẹp nên thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể ra ngoài để đi dạo.

03-3754-1541943637 (1) 5

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn để đệ tử đưa đi thiền hành cùng các tăng ni, phật tử trong khuôn viên Tổ đình Từ Hiếu vào chiều 11/11. (Ảnh: Ngọc Thạnh/VNE)

Sáng 11/11, thiền sư Thích Nhất Hạnh còn ra hồ bán nguyệt ở sau Tam quan Tổ đình Từ Hiểu để ngắm cá và thiền hành cùng các tăng ni, phật tử.

Trước đó, vào ngày 26/10, thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Chiều 28/10, thiền sư Thích Nhất Hạnh về đến chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của tăng ni, phật tử quê nhà.

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết, trở về Việt Nam lần này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin lưu trú lại ở chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng từ nay đến lúc viên tịch. Sở dĩ, thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn chùa Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng vì đây là ngôi chùa mà ngài đã xuất gia tu hành lúc thiếu thời.

_mg_1544-4-2002179 4

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh về đến chùa Từ Hiếu vào chiều 28/10 với tâm nguyện ở lại đây để tịnh dưỡng đến cuối đời. 

Giám tự Tổ đình Từ Hiếu cho biết thêm, sau khi trở về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng, sức khoẻ của thiền sư Thích Nhất Hạnh rất tốt. Hàng ngày, thiền sư Thích Nhất Hạnh ăn chay rất đơn giản.

Tuy không nói được nhưng sắc diện của thiền sư khá tốt. Ngài có thể giao tiếp được với mọi người thông qua cử chỉ và ánh mắt.

Từ khi thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng, hàng ngày có rất đông phật tử trên khắp cả nước hành hương về ngôi cổ tự này để chờ duyên gặp ngài. Mặc dù nhiều người không có duyên gặp được thiền sư Thích Nhất Hạnh nhưng họ tỏ ra không phiền não và cho rằng "duyên chưa đến".

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa - Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin