• Zalo

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng tăng ni phật tử dâng hương ngày giỗ tổ chùa Từ Hiếu

Thời sự Thứ Hai, 12/11/2018 18:17:00 +07:00

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời phòng tịnh dưỡng để cùng tăng ni, phật tử dâng hương, dự lễ giỗ tổ chùa Từ Hiếu (TP Huế).

Ngày 12/11, sư thầy Thích Từ Đạo - Giám tự Tổ đình Từ Hiếu cho biết, sáng cùng ngày, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã rời phòng tịnh dưỡng để ra chánh điện thắp hương lên bàn thờ tổ tại chánh điện của chùa.

Sau khi dâng hương, thiền sư Thích Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn để các đệ tử đưa xuống sân trước chánh điện ngắm cảnh chùa và gặp gỡ phật tử.

05-1541997874_680x0

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh dâng hương lên bàn thờ tổ và Chư phật tại chánh điện chùa Từ Hiếu. (Ảnh: Ngọc Thạnh)

Được biết, ngày 12/11 là ngày giỗ của hoà thượng Nhất Định - người khai sơn, sáng lập ra chùa Từ Hiếu và được cho là tổ của ngôi cổ tự này.

Trong ngày giỗ của hoà thượng Nhất Định, rất nhiều phật tử từ khắp nơi hành hương về chùa Từ Hiếu dâng hương và nhiều người đã có duyên gặp, thiền hành cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo ý nguyện của thiền sư Thích Nhất Hạnh, các tăng ni đã đẩy xe lăn đưa ngài qua khu vực phật tử đang dùng cơm. Sau khi đi một vòng quanh chùa Từ Hiếu, thiền sư được các tăng ni đưa về phòng để tịnh dưỡng.

5-1541996973_680x0

 Sau khi dâng hương lên bàn thờ tổ chùa Từ Hiếu, thiền sư Thích Nhất Hạnh ra gặp gỡ và thiền hành cùng phật tử. (Ảnh: Ngọc Thạnh)

Một sư thầy đang tu hành tại chùa Từ Hiếu cho biết, sức khỏe của thiền sư tiến triển tốt, tuy nhiên ông chưa thể nói và tự đi lại sau cơn tai biến năm 2014.

Những ngày qua, TP Huế mưa liên tục nên thiền sư chủ yếu ở trong phòng. Ba hôm nay, trời nắng đẹp, ông ra ngoài ngắm cảnh, thiền hành với phật tử.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa - Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới. 

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Ngày 26/10, thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Chiều 28/10, thiền sư Thích Nhất Hạnh về đến chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của tăng ni, phật tử quê nhà.

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết, trở về Việt Nam lần này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin lưu trú lại ở chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng từ nay đến lúc viên tịch. Sở dĩ, thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn chùa Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng vì đây là ngôi chùa mà ngài đã xuất gia tu hành lúc thiếu thời.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin