• Zalo

Thích tốc độ, Tổng thống Putin từng thử sức các kiểu xe gì?

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 13/11/2013 07:03:00 +07:00

(VTC News) – Yêu thích xe cộ, Tổng thống Putin không chỉ điều khiển những dòng xe thông thường mà còn thử tốc độ sau vô lăng xe đua hay lái môtô phân khối lớn.

(VTC News) – Là người yêu thích sự mạo hiểm và xe cộ, Tổng thống Putin không chỉ điều khiển những dòng xe thông thường mà còn thử tốc độ sau vô lăng xe đua hay tự mình lái môtô phân khối lớn.

Hiếm có Tổng thống nào trên thế giới lại thể hiện niềm đam mê với xe như Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khác với các nhà lãnh đạo khác, ông không thích ngồi ở hàng ghế sau mà rất thích trực tiếp cầm lái và thứ sức đủ loại xe cũng như phương tiện di chuyển từ môtô, xe đua, máy bay tới tàu ngầm.

Sự rắn rỏi và ưa thích cảm giác mạnh của ông khi chế ngự hổ, gấu trắng, bơi trên sông lạnh buốt, đi săn ở Siberia hoặc lặn xuống hồ sâu nhất thế giới khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Tổng thống Putin
Tổng thống Nga Putin là người yêu thích lái xe và thường tự tay điều khiển xe. 

Với giới mê xe, ông được đánh giá như là một tay đua thực sự khi lần lượt điều khiển máy bay chiến đấu, phi cơ cứu hộ, thuyền đua, xe đua tới xe phân khối lớn.

Tổng thống Nga từng tham gia diễu hành cùng hội những người mê xe phân khối lớn tại Nga và tự mình chạy một chiếc Harley-Davidson Road King.

Ông cũng từng ngồi sau vô lăng chiếc Lada Kalina màu vàng đi xuyên qua nước Nga hay trải nghiệm cảm giác của một tay đua thực khi khi lái một chiếc xe đua F1 trên đường đua với vận tốc lên đến 240 km/h.

Tổng thống Putin
Ông từng điều khiển một chiếc xe đua với tốc độ 240 km/h. 

Không chỉ thử thách cảm giác với tốc độ, ông còn là một người hỗ trợ và truyền thông khéo léo cho ngành công nghiệp ôtô Nga và mang tới những thông điệp thân thiện với môi trường khi cầm lái chiếc xe hybrid đầu tiên của Nga hay cùng Thủ tướng Dmitry Medvedev đạp xe đạp.

Ông cũng tham gia chạy thử chiếc Niva mới do hãng xe hơi lớn nhất Nga Avtovaz sản xuất để khuyến khích người dân Nga sử dụng xe nội.

Xem lại những khoảnh khắc ấn tượng của Tổng thống Nga Putin sau tay lái của các loại xe khác nhau


Khánh Hòa (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều