Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thi vào lớp 10 tại Nghệ An: Xuất hiện bài thi tổ hợp đạt điểm 10

Giáo dục Thứ Hai, 18/06/2018 07:31:00 +07:00

Thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 xuất hiện một thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp.

Mới đây, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An chính thức công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Theo đó, xuất hiện một thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp. Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp được thi dưới hình thức trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, có nhiều ý kiến khác nhau về bài thi này.

l (5)

 Nghệ An xuất hiện một thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, chưa có thống kê chính xác kết quả nhưng đã xuất hiện một điểm 10 ở bài thi này. Đó là em Nguyễn Vương Thùy Linh (học sinh trường THPT Lý Nhật Quang) thi vào trường THPT Đô Lương 1.

Về tổng điểm, trong số 10 thí sinh có điểm thi cao nhất, có 7 em thi vào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Các thí sinh còn lại thi vào trường THPT Cờ Đỏ, THPT Tân Kỳ và THPT Quỳnh Lưu 1.

Thủ khoa kỳ thi lớp 10 là em Huỳnh Bảo Thái - học sinh Trường THCS Hà Huy Tập (TP. Vinh) với tổng điểm 49,1 điểm. Trong đó, Toán: 10, Văn: 9 và bài thi môn Tổ hợp là 9,6 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có 33.690 học sinh tham dự với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp với ba môn: Ngoại ngữ - Sinh học – Giáo dục công dân.

Video: Hai mẹ con dậy từ 3 rưỡi sáng từ quê lên Hà Nội thi trường chuyên

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin