Khoa học - Công nghệ Thị trường

Xe cấp cứu sản giật tăng cơ hội cứu người

Thứ Hai, 17/07/2017 14:19:00 +07:00

Xe cấp cứu sản giật là kết quả nghiên cứu của chị Nguyễn Thị Khánh Quy công tác tại khoa sản Bệnh viện Bà rịa Vũng Tàu.

Xe cấp cứu sản giật được chị Quy sáng tạo ra với mục đích giúp cho việc cấp cứu kịp thời, chính xác góp phần giảm thiểu rủi ro thai phụ, giảm thời gian di chuyển của nữ hộ sinh để có thời gian theo dõi và chăm sóc người bệnh tốt hơn.

1

Hình ảnh minh họa

Cấu tạo của xe gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng đến mọi giường bệnh trong khoa sản của Bệnh viện Bà Rịa Vũng Tàu. Xe được làm bằng inox có 2 tầng có hộc, xe có 4 bánh để di chuyển. Chiều cao 90cm; chiều ngang 40 cm; chiều rộng 30 cm. Tầng trên xe để mâm tiêm và có dán bảng hướng dẫn để nữ hộ sinh thực hiện thao tác cấp cứu một ca sản giật.

Xe cấp cứu sản giật giúp thời gian sơ cứu ban đầu cho các sản phụ giảm xuống còn 7 phút so với trước đây phải mất 15 phút, đặc biệt xe có độ an toàn cao hơn vì thuốc và y dụng cụ chuẩn bị sẵn sàng.

Xe cấp cứu sản giật được đánh giá là một sáng kiến thiết thực trong cấp cứu sản khoa, có thể nhân rộng trong các cơ sở y tế khác để tránh và giảm tai biến cho bệnh nhân.

Sáng chế này đã đoạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được Hội đồng giám khảo đánh giá có tính ứng dụng cao và có hiệu quả về mặt xã hội.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Thu Huyền
Startup ở tuổi 32, cựu sinh viên Ngoại Thương startup với ứng dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

16:11 16/07/2017

Trần Hải Quang tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương đã sớm chọn con đường du học Mỹ và hoàn thành tấm bằng MBA danh giá.

Công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học mới diệt nấm để bảo quản trái cây, nông sản

15:20 16/07/2017

Việc nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học Syringomycin E (SRE) và Rhamnolipid (RL) diệt nấm để bảo quản một số trái cây và hạt nông sản giúp cho người nông dân có được trái cây, nông sản sạch, an toàn đối với người sử dụng, đồng thời nâng cao lợi nhuận kinh tế.

Công nghệ plasma xử lý nước thải tăng hiệu quả kinh tế

14:32 16/07/2017

Thiết bị xử lý nước thải bằng công nghệ Plasma là thiết bị ‘made in Vietnam’ do PGS.TS. Trần Ngọc Đảm - Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM nghiên cứu, chế tạo và giới thiệu.

Robot dạng người ‘made in Vietnam’

15:20 16/07/2017

Đây là sản phẩm của nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Điện tử - Tin học - Tự động hóa phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Công nghiệp Hà Nội thực hiện.

Hệ thống tự đông cấp phối khi sản xuất đồ dùng inox

15:20 16/07/2017

Đây là sáng tạo của một nhóm sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nâng độ an toàn lao động cho doanh nghiệp lên tiêu chuẩn quốc tế.

Chế tạo thành công máy sơn nhà cao tầng tự động

15:20 16/07/2017

Đây là sản phẩm khoa học kỹ thuật đến từ nhóm 5 sinh viên của Viện Cơ khí – Đại học Bách Khoa Hà Nội, với mục đích đảm bảo an toàn cho người thi công, tăng năng suất và chất lượng của công đoạn sơn, đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm thiểu hao phí sơn.

Khi người Việt loay hoay không biết học thầy nào là hay, startup giáo dục làm cầu nối giúp học từ tiếng Anh,…yoga

16:07 15/07/2017

Startup BeeTutors được đánh giá như một "Uber của ngành giáo dục" bởi cách thức hoạt động của mô hình này là kết nối giáo viên với người học trong tất cả các lĩnh vực, như ngôn ngữ, lập trình, thiết kế… cho tới rèn luyện sức khỏe.

Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả

16:00 15/07/2017

Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề nghiệp, chàng sinh viên Huế từng bước gặt hái được nhiều thành công.

Ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi mới

14:34 15/07/2017

Vừa qua, các nhà khoa học tại bênh viện Hữu nghị Việt Tiêp – Hải Phòng đã triển khau ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản bằng Holmium laser. Đây cũng là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cùng tên.

Nghiên cứu, chế tạo chế phẩm phòng và trị bệnh trên cây dưa lưới

14:30 16/07/2017

Đây là đề tài khoa học được Sở KH&CN Đồng Nai giao trực tiếp cho tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2017 với tên gọi “Nghiên cứu chế tạo nano bạc/chitosan bằng phương pháp chiếu xạ làm chế phẩm phòng và trị bệnh trên cây dưa lưới”

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng