• Zalo

Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018

Thị trường Thứ Ba, 06/11/2018 06:05:00 +07:00

Sáng 6/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018 nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 đã diễn ra.

Tham dự Diễn đàn, có ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN, Bộ KHCN.

Về phía Ban Tổ chức, có ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Sở KHCN TP. Hà Nội; ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội; ông Vương Quốc Thắng, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - CSK). Cùng với đó là sự tham dự của đại diện các Bộ ngành Trung ương, đại diện các Sở, ban ngành TP. Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp, viện nghiên cứu và trường đại học trên địa bàn thành phố.

dien dan khoi nghiep thu do 2018 (2) (1)

 PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu mở đầu Diễn đàn (Ảnh: Phan Minh)

Phát biểu mở đầu Diễn đàn, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới – giai đoạn phát triển dựa trên cơ sở sử dụng hiệu quả nguồn lực và chuyển dần sang phát triển trên cơ sở đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp.

ĐMST và khởi nghiệp đang là một trong những định hướng ưu tiên phát triển ở nước ta, đặc biệt trong bối cảnh chuyển sang nền kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp 4.0. Những cụm từ như hệ sinh thái khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp, quốc gia khởi nghiệp không chỉ trở nên phổ biến ở Việt Nam mà cả các nước ASEAN và nhiều nước khác trên thế giới.

“Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, lại nằm ở Thủ đô Hà Nội – một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội lớn nhất cả nước, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động ĐMST và thúc đẩy khởi nghiệp”.

dien dan khoi nghiep thu do 2018 (1)

 Toàn cảnh Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018 (Ảnh: Phan Minh)

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội đang được xây dựng và hoàn thiện theo mô hình ba trong một: từ ý tưởng đến nghiên cứu sáng tạo, phát minh sáng chế, sở hữu trí tuệ; chuyển giao tri thức và khởi nghiệp. Các sản phẩm KHCN của Trường đang được nghiên cứu và ứng dụng ưu tiên hướng tới lợi ích của cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 có ý nghĩa rất quan trọng, nổi bật là Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018, giúp cho Đại học Quốc gia Hà Nội từng bước hoàn thành nhiệm vụ được giao, cũng như tạo tác động lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến cộng đồng doanh nghiệp, thanh niên, sinh viên tại Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe nhiều phần tham luận đặc sắc như: Cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0; ĐMST, chuyển giao KHCN giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới; Tiềm năng, triển vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực thế mạnh của TP. Hà Nội…

Diễn đàn do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội và Sở KHCN TP. Hà Nội tổ chức.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thời 4.0

Thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thời 4.0

Ngày 1/11, tại TP.HCM, Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 (VDE Forum 2018) với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE) Global dưới sự bảo trợ của UBND TP. HCM.