Khoa học - Công nghệ Thị trường

Diễn đàn khoa học công nghệ lần thứ 6 tại Cần Thơ

Thứ Hai, 07/08/2017 23:31:00 +07:00

Ngày 26/8/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ diễn ra “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6”. Đây là sự kiện do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc (Hoa Lac TOT) phối hợp với Sở KH&CN TP. Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

anh1

Đại diện các trường tham gia vào liên minh CLB Nhà khoa học trẻ khởi nghiệp miền Trung tại Diễn đàn KH&CN lần thứ 5

Diễn đàn lần thứ 6 có sự tham gia của hơn 300 sinh viên; Lãnh đạo Sở KH&CN TP. Cần Thơ, Ban giám hiệu của hơn 13 trường Đại học, Cao đẳng; Các vườn ươm, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ là dự án do Hoa Lac TOT khởi xướng và triển khai, nằm trong khuôn khổ của Chương trình phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ của Bộ KH&CN với mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường Đại học, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khoá huấn luyện trong và ngoài nước, tư vấn của chuyên gia... Các nhóm sau khi được hỗ trợ sẽ có thể hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên sản phẩm nghiên cứu và thương mại hoá các sản phẩm đó.

anh3

Diễn đàn KH&CN lần thứ 5 tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ 6, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Nam, với sự tham gia của 13 trường Đại học, Cao đẳng trong đó có thể kể đến: Đại học Cần Thơ; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Nông lâm Tp. HCM, Cao đẳng CNTT iSpace, Cao đẳng Cần Thơ…

Sự kết nối và cam kết tham gia có hiệu quả của Liên minh này nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

anh2

Diễn đàn KH&CN lần thứ 3 được tổ chức thành công tại TP. Đà Nẵng

Ban tổ chức “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6” luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, và đây là cơ hội để họ thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Từ đó, đội ngũ chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện cũng như hoàn thiện sản phẩm của mình.

Lệ Chi
Vietnamobile phủ sóng 3G toàn bộ khu vực Tây Nguyên

17:03 06/08/2017

Ngày 5/8, Vietnamobile đã công bố chính thức phủ sóng 3G tại Lâm Đồng – một trong năm tỉnh của khu vực Tây Nguyên.

Lão nông Ninh Bình chế tạo máy vặt lạc

16:03 06/08/2017

Chiếc máy được lão nông Ninh Bình tận dụng từ vật liệu phế thải đã giúp giảm sức lao động cho người làm nông nghiệp.

Kỹ thuật xử lý bệnh hại trên nấm sò và nấm Linh chi cho người trồng

14:41 06/08/2017

Người trồng nấm sò và nấm Linh chi có thể áp dụng kỹ thuật xử lý bệnh hại mới được công bố dưới đây để tăng năm suất bảo vệ cây nấm.

Anh chàng 'hâm' kiếm 800 triệu mỗi năm từ chế tạo máy nông nghiệp đa năng từ đồ bỏ đi

16:00 05/08/2017

Từ những chiếc động cơ xe máy bỏ đi, anh Tạ Đình Huy đã tận dụng nghiên cứu và cho ra đời chiếc máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1 đang được bà con nông dân sử dụng rộng rãi, năm 2015 anh thu về 700-800 triệu đồng từ sáng chế này.

Gia đình nào cũng sẽ muốn có chiếc tủ sấy quần áo quá tiện ích này

15:59 05/08/2017

Từ nhu cầu “mặc ấm, mặc sạch” của bản thân và mọi người, Ngọc Hiệu cùng Kim Hiếu đã nghĩ ra ý tưởng chế tạo một chiếc tủ có thể vừa sấy khô vừa có thể cất giữ áo quần với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian.

Quá trình chế tạo thành công xe chạy bằng năng lượng mặt trời của cậu học sinh trường làng

15:58 05/08/2017

Không chỉ sử dụng được năng lượng mặt trời, chiếc xe này còn có ắc quy để lưu trữ năng lượng tạo ra từ vòng quay của bàn đạp, đây chính là sản phẩm xe chạy bằng 2 dạng năng lượng sạch.

Nhà nông 'không chân đất' sáng chế ra máy ấp trứng tự động

15:57 05/08/2017

Nói Linh là nhà nông "không chân đất" bởi anh có học cao đẳng công nghệ và Đại học Bách khoa Đà Nẵng, bằng sự đam mê, mong muốn giúp nhà nông vơi đi vất vả, anh đã mày mò nghiên cứu, sáng chế ra chiếc máy ấp trứng tự động giá rẻ.

‘Cuộc cách mạng’ nông nghiệp công nghệ cao ở Ea Súp

16:02 04/08/2017

Người nông dân Ea Súp đang làm quen với một tư duy làm nông nghiệp hoàn toàn mới, thay đổi hẳn cách sống cách nghĩ của họ, góp phần hiện thực hóa giấc mơ làm nông nghiệp công nghệ cao (NN - CNC) và thúc đẩy kinh tế, quốc phòng an ninh ở địa bàn biên giới này.

Hai sinh viên ‘biến’ nước thải nhà vệ sinh công cộng thành điện chiếu sáng

16:02 04/08/2017

Dự án Tạo điện chiếu sáng từ nước thải nhà vệ sinh của 2 sinh viên Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đạt giải nhất cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố.

Công nghệ máy đo mực nước tự động 'made in Việt Nam'

15:58 04/08/2017

Để khắc phục và đổi mới cách thức đo số liệu mực nước ở các công trình đê bao, hệ thống thủy lợi… bằng phương pháp thủ công như trước đây, Thạc sĩ Đặng Duy Hiển cùng nhóm kỹ sư đã nghiên cứu và chế tạo ra thiết bị đo mực nước tự động “made in Việt Nam”.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng