• Zalo

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ'

Thị trường Thứ Sáu, 20/03/2020 07:40:00 +07:00

Ổ cứng SDD Western Digital SN550 mang đến cho người dùng bộ nhớ tốc độ cao và dung lượng lớn nhưng lại có mức giá vừa phải để mọi đối tượng có thể tiếp cận.

Ổ cứng thể rắn (SSD) M.2 NVMe (Non-Volatile Memory Express) từng được dân công nghệ ưa thích khi sở hữu kích thước nhỏ gọn cùng tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần ổ cứng truyền thống (HDD) và SSD SATA.

Trở ngại lớn nhất của SSD NVMe đối với người dùng là mức giá đắt và ít tuỳ chọn dung lượng cao, trong khi đa phần các hệ thống hiện nay chỉ có một hoặc nhiều lắm là hai khe cắm M.2 khiến người dùng phải chọn SSD SATA nếu có nhu cầu lưu trữ lớn và để dành SSD NVMe cho hệ điều hành Windows và các ứng dụng hàng ngày.

Trên thị trường ổ cứng, Western Digital là một thương hiệu mạnh nhưng cho đến nay mảng ổ lưu trữ SSD vẫn chưa phát triển tương xứng. Với việc mua lại SanDisk, Western Digital đã cho ra mắt ổ lưu trữ Western Digital Blue SSD có dung lượng lớn.

Mới đây, hãng đã ra mắt dòng sản phẩm Blue SN550 dành cho phân khúc đại trà.

Về tổng thể, các phiên bản thuộc dòng ổ cứng SSD NVMe WD Blue SN550 đều có quy cách đóng gói cũng như thiết kế sản phẩm giống nhau.

Vỏ hộp của WD Blue SN550 1TB được thiết kế với hai màu trắng và xanh dương chủ đạo, có kích thước như những chiếc SSD nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Mặt chính của chiếc SSD là một label màu xanh dương và trắng gồm tên sản phẩm và logo thương hiệu, trong khi mặt sau cung cấp thông tin về nơi sản xuất và các khuyến cáo.

WD Blue SN550 NVMe SSD cho phép người dùng có thể lưu trữ đến 250GB, 500GB và 1TB.

Là sản phẩm cao cấp nhất của dòng SN550, phiên bản 1TB có thông số khá ấn tượng, với tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2.400/1.950 MB/s, dữ liệu ngẫu nhiên lần lượt 410.000 IOPS và 405.000 IOPS.

Ổ cứng này cũng có khả năng tối ưu hóa quản lý nhiệt nhằm duy trì hiệu suất cao ổn định khi tải công việc lớn. Đặc biệt, thời gian trung bình hoạt động của WD Blue SN550 NVMe SSD trước khi hỏng (MTTF) lên đến 1,7 triệu giờ - một con số khá lý tưởng cho người dùng có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng...

Nhìn chung, tuy WD Blue SN550 NVMe SSD có giá tiền vừa tầm nhất khi xem xét các thương hiệu SSD đáng tin cậy. Do đó, đối với người dùng đang tìm cách nâng cấp ổ SSD SATA hoặc HDD cũ hơn, WD Blue SN550 NVMe SSD có thể là một ứng cử viên lý tưởng.

Đây là mẫu ổ lưu trữ lý tưởng được thiết kế cho người dùng có nhu cầu dùng PC, chơi game và các ứng dụng nhúng.

WD Blue SN550 NVMe SSD nhiều khả năng sẽ gây nhiều sức ép với các đối thủ tên tuổi, có thể xem nó gần ngang giá với một số ổ cứng SATA cao cấp nhưng lại nhận được tốc độ nhanh hơn, và hơn đến 4 lần so với SATA truyền thống.

Hiện tại, WD Blue SN550 NVMe SSD đang được bán ở Việt Nam với giá lần lượt là 1,195 triệu đồng, 1,95 triệu đồng và 2,95 triệu đồng tương ứng với các mức dung lượng 250GB, 500GB và 1TB. Thời gian bảo hành của dòng sản phẩm này là 5 năm.

Một số hình ảnh về sản phẩm:

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ' - 1

 

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ' - 2

 

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ' - 3

 

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ' - 4

 

Đánh giá chi tiết ổ cứng SDD WD Blue SN550: Nhỏ mà 'có võ' - 5

 

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục