Thi THPT Quốc gia 2018: Những điểm mới thí sinh phải biết trước ngày thi

Giáo dụcThứ Sáu, 22/06/2018 12:26:00 +07:00

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút.

Video: Những điểm nổi bật kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ GD-ĐT thông tin, năm nay, Bộ rút ngắn thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi trong bài thi tổ hợp còn 10 phút (năm 2017 là 20 phút).

Theo đó, trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu cá nhân hợp lý sẽ được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi.

Lúc này, thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi, trường thi.

3231-thi-thpt-quoc-gia-bwpy

 

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

Ngày 1/3/2018, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng sư phạm hệ chính quy. Trong đó, có nhiều điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyến đại học, cao đẳng năm 2018.

Nội dung đề thi bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12. Câu hỏi thi được chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Mức điểm này nhằm đảm bảo sự công bằng hơn giữa các thí sinh ở các vùng miền khác nhau.

Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Bộ GD-ĐT chỉ quy định điểm sàn riêng với ngành Sư phạm để nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn