Thí sinh ngủ gục trước giờ thi môn Ngữ văn

Giáo dụcThứ Hai, 02/06/2014 08:36:00 +07:00

(VTC News) – Cùng với hơn 910.000 thí sinh của cả nước, hơn 65.000 thí sinh của TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

(VTC News) – Cùng với hơn 910.000 thí sinh của cả nước, hơn 65.000 thí sinh của TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 –2014.

TP.HCM: Thí sinh ngủ gục trước giờ thi

Sáng ngày 2/6, hơn 65.000 thí sinh của TP.HCM đã làm bài môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, TP.HCM có tất cả 93 hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT,  trong đó có 23 hội đồng coi thi ghép giữa hệ THPT và giáo dục thường xuyên. So với kỳ thi của năm ngoái, năm nay số lượng thí sinh giảm khoảng 2.000 người, giảm 9 hội đồng coi thi.

TP.HCM tổ chức 4 đoàn thanh tra lưu động, sẽ tổ chức thanh kiểm tra đột xuất khoảng 60% hội đồng coi thi của TP. Ngoài ra, TP còn tổ chức khoảng gần 400 thanh tra viên cắm chốt và 10.000 giám thị tham gia làm việc trong 2,5 ngày thi tốt nghiệp THPT.

Tại hội đồng thi THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh), đúng 6h30 sáng, lãnh đạo hội đồng đã tổ chức làm các thủ tục đầu tiên của kỳ thi. Các thí sinh cũng có mặt tại trường thi từ rất sớm để sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng nhất của 12 năm học.

Thí sinh tập trung làm thủ tục khai mạc kỳ thi tại hội đồng THPT Võ Thị Sáu (ảnh: N.D) 

Trường THPT Võ Thị Sáu năm nay có gần 900 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT tại trường. Lãnh đạo hội đồng coi thi, thanh tra viên và giám thị đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi cho thí sinh đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT quy định.

Dù là ngày đầu tuần, phải chịu áp lực lớn từ giao thông có thể bị ùn tắc, nhưng nhờ lực lượng CSGT được tăng cường tối đa để điều tiết, nên tới 8h30 vẫn chưa ghi nhận có thí sinh nào đi muộn tại hội đồng thi THPT Võ Thị Sáu.

Mộtsố hình ảnh PV VTC News ghi nhận trong buổi thi khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Thí sinh xem lại bài học trước khi kỳ thi bắt đầu (ảnh: N.D) 

Thí sinh kiểm tra túi đựng đề thi còn nguyên niêm phong (ảnh: N.D) 

Giám thị 2 gọi tên thí sinh vào phòng thi làm bài (ảnh: N.D) 

Kỳ thi chưa bắt đầu, nhưng nhiều thí sinh đã tỏ ra mệt mỏi, nằm ngủ gục ngay cả trên bàn thi (Ảnh: N.D) 

Hơn 65.000 thí sinh của TP.HCM chính thức bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn (ảnh: N.D) 

Hà Nội: Nhiều thí sinh đi muộn

Theo quy định, 6h30 sáng 2/6, hội đồng thi trường THPT Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) đã làm thủ tục khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vẫn còn một số trường hợp thí sinh đến muộn tuy nhiên vẫn được vào hội đồng thi do chưa đến giờ làm bài.

thi tốt nghiệp THPT môn văn
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi sáng 2/6 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Tại hội đồng thi trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội), khoảng 7h45 vẫn còn một số thí sinh đi muộn.

Tại hội đồng thi trường THCS Ngô Quyền ( Hà Nội), thí sinh đã có mặt từ sớm làm các thủ tục nhận phòng thi.

Cô Đoàn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, điểm thi này có gần 400 thí sinh đến từ các trường THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Hai Bà Trưng, THPT Dân lập Đông Kinh. Điểm thi có 15 phòng thi, 1nhân viên y tế. 47 cán bộ, bảo vệ phục vụ cho kỳ thi.

thi tốt nghiệp thpt 2014, đi muộn
Thí sinh đi muộn tại hội đồng thi THCS Ngô Quyền (Hà Nội) 

Tại hội đồng coi thi trường THCS Ngô Quyền, phóng viên ghi nhận vẫn có học sinh đến muộn. Từ 7h58 đến 8h, phóng viên ghi nhận hai thí sinh đến muộn.


VTC News tiếp tục cập nhật ...


Phạm Thịnh - Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !