Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng sau phúc khảo

(VTC News) - Ngày 1/8, Bộ GD&ĐT thông báo tới các Sở GD&ĐT cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau phúc khảo.

Theo Bộ GD&ĐT, một số tỉnh đến nay chưa hoàn thành công tác chấm phúc khảo, nên thí sinh chưa được trả điểm thực, trong khi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hạn chót vào chiều 31/7.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi thí sinh, Bộ cho phép kéo dài thời gian điều chỉnh nguyện vọng với những thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi đến trước 17h ngày 2/8.

Thi sinh duoc phep dieu chinh nguyen vong sau phuc khao hinh anh 1

 (Ảnh: Báo Dân Trí)

Bộ đề nghị các Sở khẩn trương hoàn thành việc chấm phúc khảo và thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả để thí sinh kịp thời điều chỉnh.

Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng cần đến ngay các điểm tiếp nhận điều chỉnh bằng phiếu, kể cả thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trước khi biết điểm phúc khảo nay thay đổi điểm cần điều chỉnh lại. 

Tính đến 17h ngày 31/7, có tổng cộng 288.303 thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong đó, 225.260 thí sinh (dừng từ 30/7) điều chỉnh online, 63.043 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu, 52 thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên, 81 thí sinh điều chỉnh đối tượng ưu tiên.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thế nào khôn ngoan nhất?

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thế nào khôn ngoan nhất?

Giai đoạn nước rút điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh làm thế nào để điều chỉnh nguyện vọng khôn ngoan nhất?
Hơn 288.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học

Hơn 288.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đại học

Trong tổng số 288.303 thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, thì có 63.043 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.
 
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU