Thí sinh có điểm thi cao ở Kon Tum: Không có chuyện gian lận, nâng điểm

(VTC News) - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh Kon Tum liên quan đến việc điểm thi khối B của các thí sinh có điểm cao ở tỉnh này.

Chiều 20/7, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum tổ chức buổi họp và thông tin với báo chí về việc điểm thi khối B của các thí sinh có điểm cao ở tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, trước khi chuẩn bị kỳ thi các thí sinh được ôn luyện rất kỹ.

Thầy cô giáo hỗ trợ, hướng dẫn truyền đạt kiến thức cho học sinh tốt nên việc thí sinh đạt điểm cao là bình thường. 

Thi sinh co diem thi cao o Kon Tum: Khong co chuyen gian lan, nang diem hinh anh 1

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum thông báo với báo chí. 

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Kon Tum thực hiện in sao, vận chuyển đề thi đúng quy định; phối hợp với các trường Đại học Nông lâm Huế (Đại học Huế) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức coi thi.

Ngoài ra, việc coi thi thực hiện nghiêm túc đúng quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Việc chấm thi trắc nghiệm, tự luận được phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chấm thi.

Các cán bộ chấm thi nắm vững hướng dẫn, đáp án, thang điểm, làm việc khách quan, trung thực, đánh giá chính xác bài thi của thí sinh. Trong quá trình chấm thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, vì sao điểm khối B lại cao thì có đề nghị thanh tra vào cuộc để làm rõ không, thì được ông Nguyễn Hòa cho biết chuyển lại nội dung này đến giám đốc Sở để trả lời phóng viên.

Thi sinh co diem thi cao o Kon Tum: Khong co chuyen gian lan, nang diem hinh anh 2

Danh sách thí sinh có điểm cao khối B ở tỉnh Kon Tum. 

Trước đó, kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng của Sở GD&ĐT Kon Tum thì khối A có 20/1637 thí sinh đạt điểm từ 24 trở lên (đạt tỉ lệ 1,22%); khối A1 có 9/1642 thí sinh đạt tổng điểm từ 24 trở lên (đạt tỉ lệ 0,55%); khối B có 15/1603 thí sinh có tổng điểm từ 24 điểm trở lên (đạt tỉ lệ 0,94%); khối C có 15/2625 thí sinh có tổng điểm từ 24 điểm trở lên (đạt tỉ lệ 0,57%); khối D có 14/4197 thí sinh có tổng điểm từ 24 trở lên (đạt tỉ lệ 0,33 %).

Theo danh sách 15 thí sinh có điểm khối B cao của Sở GD&ĐT Kon Tum cung cấp thì có 14 thí sinh học trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, chỉ có 1 thí sinh học trường THPT Kon Tum.

Còn kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT đạt 95,87% (4161 thí sinh dự thi, 3989 thí sinh đậu).

Trước đó, theo phân tích của TS Lê Trường Tùng- Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH FPT, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 của 63 tỉnh thành với hơn 5 triệu bài thi thì Bộ GD&ĐT nên nghiêm túc xem xét nghi vấn các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Kon Tum, Điện Biên.

Theo phân tích, tỉnh Kon Tum và Điện Biên vượt hẳn lên so với cả nước và các tỉnh thành khác. Đứng đầu các điện phương có tỷ lệ thí sinh 25,5 điểm trở lên là Hà Giang, Lai Châu, Kon Tum, Điện Biên. Đứng đầu các địa phương có thí sinh khối B điểm 27 trở lên là Điện Biên, Hà Giang, Kon Tum, Sơn La vượt xa các địa phương được coi là đất học.

>>> Đọc thêm: Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Ai là người đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương?

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU