Thí sinh Châu Âu gây bất ngờ trong chung kết nhạc nhẹ Sao mai 2015

(VTC News) - Hai thí sinh đến từ Châu Âu dòng nhạc nhẹ đã xuất sắc lọt vào đêm chung kết xếp hạng.

Sau 1 tuần tập luyện căng thẳng và chăm chỉ để bước vào đêm thi chung kết thứ 3 phong cách nhạc nhẹ, 13 thí sinh đến từ các miền khác nhau trên Tổ quốc, và cả những thí sinh trở về từ Châu Âu, đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có những màn trình diễn tốt nhất.


Danh sách giám khảo trong đêm chung kết phong cách Nhạc Nhẹ bao gồm: Nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Tùng Dương. Ban nhạc Background, với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Dương Cầm đã có một đêm chơi thăng hoa, hỗ trợ xuất sắc cho 13 thí sinh trong đêm chung kết nhạc nhẹ.

Với 13 phần trình diễn, đêm chung kết nhạc nhẹ giải Sao Mai 2015 được đánh giá là căng thẳng và kịch tính đến phút cuối cùng, khi danh sách 4 thí sinh lọt vào gân bất ngờ cho tất cả khán giả theo dõi.

Thí sinh đầu tiên, Hoàng Thị Hồng Ngọc đến từ Hà Nội, cô gái sinh năm 1992 trình diễn ca khúc Sóng ngang của vị giám khảo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Cách hát tự nhiên, không dùng quá nhiều sức, và tích nội lực để 'bung' ở những đoạn cao trào giúp cho Hồng Ngọc trình diễn trọn vẹn một ca khúc được đánh giá là thử thách với cả những giọng ca chuyên nghiệp của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Hoàng Thị Hồng Ngọc cũng là cô gái được đánh giá cao với lối hát thông minh, tư duy xử lý chắc chắn. Cô cũng là thí sinh xuất sắc đi tiếp.

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến đến từ Cộng hoà Séc trình diễn ca khúc Về nghe gió kể của nhạc sĩ Hoàng Anh Minh. Có thể nói, với Sao Mai 2015, các thí sinh trở về từ châu Âu đã tạo nên một làn gió mới, gây bất ngờ và không hề kém cạnh về mặt chuyên môn so với các thí sinh trong nước.

Về nghe gió kể là một ca khúc đặc biệt, thuộc dòng nhạc nhẹ nhưng mang màu sắc hào sảng, cần những giọng hát nam tính, mạnh mẽ.

Nguyễn Đức Tiến làm được còn nhiều hơn như vậy, cách hát nhẹ nhàng, biết những điểm nhấn, nghỉ đắt giá của Nguyễn Đức Tiến cho thấy thí sinh nam trở về từ Cộng hoà Séc hoàn toàn có thể tạo nên những kết quả bất ngờ ở đêm chung kết sắp tới.

Hoàng Thị Thuỷ có màn mở đầu ấn tượng với ca khúc Và anh có em của nhạc sĩ Quốc Bảo. Giọng trầm với những quãng chuyển đẹp của Hoàng Thị Thuỷ tạo nên sự hấp dẫn ngay ở những câu hát đầu tiên.

Thuỷ vừa có sự mềm mại, uyển chuyển nhưng cách xử lý cũng quyết liệt và không khiến một ca khúc Pop trở nên bị lê thê, và gây nhàm chán với khán giả.

Thí sinh cuối cùng từ châu Âu trình diễn là Lê Văn Đạt, anh hát ca khúc Sáng chủ nhật của nhạc sĩ Trương Nam Phong. Đây là một ca khúc không được nhiều thí sinh lựa chọn để đi thi, nhưng chính sự vô tư, thoải mái, trẻ trung, và cách hát văn minh của Lê Văn Đạt đã mang đến sự thuyết phục trọn vẹn tới khán giả.

Lê Văn Đạt hát sạch sẽ, không còn bị ảnh hưởng quá nhiều từ phiên bản thành công trước đó của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn, điều đó đã giúp anh đi tiếp.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN