• Zalo

Xúc động hình ảnh thí sinh gãy chân được tình nguyện viên cõng lên tận phòng thi

Giáo dục Thứ Năm, 22/06/2017 09:37:00 +07:00

Không may bị ngã gãy chân 2 ngày trước khi kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh Phương Linh chân bị bó bột vẫn kiên trì chống nạng đến trường và được sinh viên tình nguyện cõng lên tận phòng thi.

Sáng 22/6, tại điểm thi THPT Hàn Thuyên (phường 10, quận Phú Nhuận), thí sinh Phương Linh chân phải bị bó bột, chống nạng được cha mẹ khó nhọc "hộ tống" đến cổng trường.  

IMG_7934

 Không may bị ngã gãy chân, Phương Linh được cha mẹ khó nhọc đưa tới trường. (Ảnh: Dương Thương)

Thấy Linh đi lại khó khăn, Trần Quang Trung (SV năm 2, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Văn Hiến; tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Hàn Thuyên) tức tốc xông xáo đến bên cạnh hỗ trợ Linh vào tận phòng thi. 

IMG_7939

 Linh may mắn được tình nguyện viên tiếp sức mùa thi cõng lên phòng thi. (Ảnh: Dương Thương)

Phương Linh cho hay, gia đình sinh sống tại quận Phú Nhuận, 2 ngày trước, do không may bị ngã trong lúc ở nhà nên dẫn đến gãy chân. Các bác sĩ yêu cầu Linh điều trị nội trú nhưng sau khi gia đình trình bày kỳ thi THPT quốc gia sắp cận kề nên được bó bột về nhà tự điều trị. 

Video: Thi THPT quốc gia ở HCM: Con áp lực đã đành, cha mẹ còn hồi hộp hơn cả đi thi

 

Phòng thi của Linh ở tận tầng 3, lên đến cửa phòng cả Trung và Linh đề mồ hôi ướt đầm nhễ nhại, Linh kể: "May mà em mới bị gãy chân, dù đi lại rất đau đớn nhưng em vẫn còn có thể cố gắng đến trường được, chứ không em đã lỡ mất một cánh cửa quan trọng của cuộc đời". 

IMG_7940 3

 

Nói về học lực của mình, Linh cho biết đạt học lực khá, yêu thích các môn Khoa học xã hội. "Qúa trình ôn tập, em đã cố gắng hết sức để dung nạp kiến thức. Em không lo lắng quá nhiều về môn Văn, em chỉ hơi lo các môn Khoa học tự nhiên. Chân em đau nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc làm bài nên em sẽ cố gắng hết sức làm bài thi thật tốt. Độ tự tin đạt khoảng 70%". 

IMG_7948 4

 Dù rất đau đớn, khó khăn đi lại nhưng Linh tự tin sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi. (Ảnh: Dương Thương)

Linh cho hay thêm: "Em đăng ký vào các ngành Sư phạm Mầm non, Marketing, quản lý nhà hàng. Nếu đủ điểm em sẽ chọn ngành Sư phạm Mầm non vì từ nhỏ đã có niềm yêu thích dạy trẻ". 

Dương Thương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều