• Zalo

Thí sinh 18 lần thi đại học và người mẹ Tây Nguyên địu con đi thi

Giáo dục Thứ Hai, 25/06/2018 18:11:00 +07:00

Nam sinh ở TP.HCM đã 18 lần thi đại học, nữ thí sinh ở Gia Lai mang con 3 tháng tuổi cùng đi thi, nhiều thí sinh phải đi cấp cứu khi đang làm bài... là những trường hợp đặc biệt trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh ở các tỉnh khu vực miền Nam bỏ thi nhưng chưa có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Cụ thể, TP.HCM có 414 thí sinh bỏ thi. Trong khi đó, theo số liệu thống kê từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Cần Thơ, chiều nay, toàn thành phố có 94 thí sinh vắng thi môn Toán. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,28%. Trước đó, trong buổi sáng, toàn Cần Thơ có 35/10.634 đăng ký dự thi môn Văn vắng mặt. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tại tỉnh Vĩnh Long, trong phần thi Toán vắng 34 thí sinh, tỉ lệ tham dự thi đạt 99,67%. Tại Cà Mau, có 41/9.246 thí sinh dự thi môn Toán vắng mặt. Trước đó, sáng cùng ngày, Hội đồng thi THPT quốc gia tại Cà Mau ghi nhận có 36/9.324 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn vắng mặt. 

Cũng trong ngày đầu tiên, có nhiều trường hợp thí sinh đặc biệt tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. 

Ở TP.HCM, anh Trần Xuân Trường (36 tuổi, ngụ quận Thạnh, TP.HCM) liên tục dự thi đại học, THPT quốc gia từ năm 2001 đến nay, dù đã có bằng đại học. Năm nay, anh thi tại điểm trường THCS Colette (quận 3).

Anh Trường tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) cách đây 7 năm và hiện làm công việc kinh doanh. 18 lần thi, thí sinh này chủ yếu thi ban A, nhiều năm gần đây thì chọn thi khối C.

Mỗi lần đăng ký dự thi đại học, gia đình lại lo anh thi đậu sẽ bỏ trường đang theo học nên ngăn cản. "Mỗi lần như vậy, tôi lại giấu gia đình rồi đi thi. Gần như năm nào cũng đậu được một đại học, nhưng hơn 10 năm nay, tôi không theo học thêm trường nào bởi vì những lý do riêng", anh chia sẻ.

mang-con-di-hi-vtc

 

Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018. Ngày 25/6, thí sinh Jrai H’Đanila địu trên vai con trai 3 tháng tuổi tên là Siu Philip để dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Sự xuất hiện của nữ sinh này khiến nhiều người tò mò, chú ý.

“Thật sự, em gặp nhiều khó khăn khi vừa phải nuôi con nhỏ vừa phải ôn bài. Tuy nhiên mỗi khi thấy thằng bé cười cùng với việc được chồng ủng hộ nên em cũng có động lực để cố gắng. Trong khi em ôn học, chăm con thì chồng em đi làm kiếm tiền mua sữa cho con…”, cô gái Jrai H’Đanila bộc bạch.

Trao đổi với phóng viên, bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) chia sẻ đã cùng chồng của nữ sinh này đưa cả 2 mẹ con đến điểm thi THPT Quốc gia 2018.

"Gia đình tôi có truyền thống làm nghề giáo, do đó tôi mong H’Đanila cũng là giáo viên. Trước khi đi thi, H’Đanila cũng ước mình sẽ trở thành giáo viên sau này để về xây dựng, truyền kiến thức cho các trẻ trong buôn làng.

H’Đanila phải bế con theo dự thi vì cháu còn nhỏ, lúc H’Đanila vào phòng thi, bé Siu Philip được bà bế chăm sóc nhưng lúc thiếu sữa mẹ, bé thét lên tôi phải bế và ru thằng nhỏ ngủ", bà Siu Mei  chia sẻ.

thi-sinh-6596-1529838630

 Thí sinh Trần Xuân Trường dự thi đại học 18 lần. (Ảnh: Mạnh Tùng)

2 thí sinh ở Lâm Đồng phải nhập viện khi đang làm bài môn Ngữ văn

Theo ông ông Huỳnh Quang Long - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (huyện Đơn Dương) và điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Lâm Hà), hai thí sinh làm bài thi được khoảng 15 phút thì bị suy hô hấp và hạ đường huyết.

Ông Long cho biết thêm, thí sinh bị đau bụng được đưa đến trạm y tế và quay trở lại hoàn thành bài thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Riêng thí sinh bị suy hô hấp có thể do bị áp lực của kỳ thi. 

Ngày mai, thí sinh cả nước tiếp tục với bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) vào buổi sáng và môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Đọc thêm: Thí sinh tranh thủ ôn bài giờ trưa, phụ huynh thất thểu tựa cổng chờ con

Huyền Anh - Thanh Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều