Thi lớp 10: Thí sinh phải về nhà thay quần, phụ huynh lo lắng bất an
  • Zalo

Thi lớp 10: Thí sinh phải về nhà thay quần, phụ huynh lo lắng bất an

Giáo dục Thứ Tư, 08/06/2016 08:50:00 +07:00

Sáng nay (8/6), nhiều thí sinh mặc quần soóc đã phải về nhà thay quần để được vào phòng thi khiến nhiều phụ huynh lo lắng, bất an.

Kỳ thi tuyển sinh vào Trung học phổ thông năm nay, thành phố Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh. Thành phố Hà Nội đã bố trí 154 điểm thi, 3.166 phòng thi. với hơn 9.000 giám thị.

Hội đồng thi THPT Hà Nội - Amsterdam có tất cả 82 phòng, mỗi phòng 24 học sinh, được tổ chức ở các điểm THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Quý Đôn.

Từ 6h sáng nay, nhiều học sinh đã có mặt tại cổng trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Mặc dù quy định về đồng phục đã được nhà trường nhắc nhở từ ngày học quy chế thi (7/6), nhiều học sinh không thực hiện.

Những em mặc quần soóc không được vào trường thi, phụ huynh phải đưa về nhà thay quần dài. Vì vậy, một số thí sinh đến dự thi mồ hôi đầm đìa, run cầm cập. Chính vì thế, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng, bất an.

Trong khi đó, sáng sớm 8/6, nhiều phụ huynh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn - Đống Đa (Hà Nội) để đưa con em đến dự thi vào lớp 10.

Tuyen sinh lop 10 (7)

 Nhiều phụ huynh đã đưa con đi thi từ sáng sớm.

Chị Khang Ngân (Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa -HN)) cho biết: "Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển lần này, con gái tôi đã học ôn ở trường cả tuần. Ngoài ra, con tôi còn đi học vào ban đêm".

Để con gái bớt áp lực, vất vả, chị Ngân đã nhắc con dậy sớm ôn lại bài vở và bồi bổ cho con bằng những thực phẩm tốt cho trí nhớ.

Trong khi đó, bác Minh Phú (Xã Đàn-HN) luôn tạo tâm lý thoải mái cho con bằng cách đồng hành, chia sẻ với con trong mùa thi. 

"Khi con trai chuẩn bị đăng ký chọn trường, hai bố con cùng ngồi bàn bạc kỹ. Cuối cùng, con quyết định thi vào THPT Lê Qúy Đôn-Xã Đàn 2-Đống Đa", bác Phú nói.

Tuyen sinh lop 10 (13)

 Nhiều phụ huynh đã có mặt từ sáng sớm để đưa con đi dự thi

Tuyen sinh lop 10 (2)

Phụ huynh cũng lo lắng trước kỳ thi quan trọng của con

Tuyen sinh lop 10 (3)

Trong lúc chờ con, nhiều phụ huynh lấy báo ra đọc hoặc trao đổi thêm về cách học của từng cháu

Tuyen sinh lop 10 (4)

Mỗi người một tâm trạng

Tuyen sinh lop 10 (8)

Tâm trạng lo lắng của phụ huynh ở ngoài trường thi.

Tuyen sinh lop 10 (9)

Phụ huynh hồi hộp không kém gì các sĩ tử

Tuyen sinh lop 10 (15)

 

Tuyen sinh lop 10 (14)

 

Tuyen sinh lop 10 (16)

 Phụ huynh đứng đợi con trước cổng.

Tuyen sinh lop 10 (12)

 Khi thí sinh vào phòng thi, các bậc phụ huynh đứng phía ngoài đợi con với tâm trạng lo lắng, hồi hộp.

Tuyen sinh lop 10 (11)

 

Ngày 8/6, thí sinh sẽ thi hai môn Toán và Tiếng Việt. Với những thí sinh thi chuyên sẽ thi các môn chuyên vào hai ngày (9 – 10/6). Năm học 2016-2017, Hà Nội tiếp tục thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT bằng phương thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển.

Phần xét tuyển là kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở cấp THCS đã được các nhà trường hoàn thành trong tháng 5 vừa qua.  Toàn bộ dữ liệu điểm của từng học sinh lớp 9 cũng đã được công bố công khai, để học sinh tự kiểm tra, đồng thời tạo sự giám sát chéo lẫn nhau.

lich thi vao lop 10 tai HN

 Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Lưu Ly - Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi lớp 10: Thí sinh phải về nhà thay quần, phụ huynh lo lắng bất an" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin