Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ dự kiến được đưa về Việt Nam ngày 9/4
  • Zalo

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ dự kiến được đưa về Việt Nam ngày 9/4

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 05/04/2019 07:38:00 +07:00

Nam ca sĩ Leon Vũ cho biết, anh đã chuẩn bị để đưa thi thể bạn thân của mình về.

Sáng 4/4 (theo giờ Mỹ), ca sĩ Leon Vũ - bạn của cố nghệ sĩ Anh Vũ đã có cuộc trò chuyện ngắn với khán giả để thông báo tình hình đưa thi hài cố nghệ sĩ về Việt Nam. Leon Vũ khóc, buồn bã cho biết, mọi thủ tục vẫn đang diễn ra thuận lợi, hi vọng có thể sớm đưa thi hài của Anh Vũ về Việt Nam.

Leon Vũ chia sẻ, thủ tục giấy tờ anh đã nắm, anh cũng liên lạc với nơi giữ thi hài của bạn thân cũng như sở cảnh sát để hoàn tất mọi thứ. Sau đó, nhà quàn An Lạc sẽ là bộ phận phụ trách mang thi hài Anh Vũ về, tổ chức tang lễ.

Biết người mất là nghệ sĩ Anh Vũ của Việt Nam, chính quyền Santa Ana cũng tạo điều kiện để Leon Vũ mang giấy tờ đến giải quyết thủ tục nhanh chóng. Anh cũng cho biết đã nhờ người may áo dài đẹp và sang trọng để mặc cho Anh Vũ khi về nhà quàn An Lạc.

anh-vu-qua-doi-9720-1554300696-15543509195871824203497-1500240 3

Leon Vũ (trái) là bạn thân của Anh Vũ.

Vào 12h trưa 4/4 (theo giờ Mỹ) - tức rạng sáng 5/4 (theo giờ Việt Nam), thi hài Anh Vũ sẽ được đưa về nhà quàn. Cùng đi với Leon Vũ đến nhận thi hài Anh Vũ, ca sĩ Hoài Tâm cũng thông báo giờ viếng tại nhà quàn An Lạc (Garden Grove, bang California) là 14h - 20h ngày 6/4 (theo giờ Mỹ). Anh chị tư của Anh Vũ, ca sĩ Hoài Tâm, Leon Vũ cùng vài nghệ sĩ khác sẽ có mặt để tiếp đón khách đến viếng.

Chia sẻ thêm về việc đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam, ca sĩ Hoài Tâm cho biết nếu mọi việc không có gì thay đổi và thủ tục xuất nhập cảnh không có vấn đề gây trở ngại, thi hài Anh Vũ sẽ được đưa lên máy bay vào ngày 8/4 (theo giờ Mỹ) - tức ngày 9/4 (theo giờ Việt Nam).

Vì vậy, Leon Vũ và Hoài Tâm đang gấp rút làm đủ giấy tờ gửi lên Lãnh sự quán. Nếu không kịp, có thể thi hài Anh Vũ sẽ được đưa về Việt Nam vào ngày 10/4 (giờ Việt Nam).

nghe si anh vu (1)

 

Rạng sáng 1/4 (theo giờ địa phương), nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ sau một buổi diễn khiến đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng. Trước đó, anh tham gia 2 suất diễn ở quận Cam và vẫn vui vẻ bình thường, diễn hết mình trên sân khấu.

Được biết, sau khi đi diễn về, Anh Vũ nghỉ ngơi tại nhà một người bạn ở quận Cam. Khi vào phòng gọi Anh Vũ dậy, người bạn này phát hiện anh đã qua đời, người tím ngắt.

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh năm 1972, từng giữ vai trò phó giám đốc sân khấu kịch Kim Châu - cơ sở 3 của sân khấu kịch Phú Nhuận. Sinh thời, anh đảm nhận nhiều vai diễn, nổi bật nhất là má mì trong Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Việc đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam tốn một khoản chi phí khá lớn nên NSND Hồng Vân đã kêu gọi giúp đỡ và quyên góp được gần 700 triệu đồng. Số tiền này được NSND Hồng Vân và Minh Nhí mang đến tận nhà của cố nghệ sĩ Anh Vũ gửi cho mẹ và em gái của anh.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ dự kiến được đưa về Việt Nam ngày 9/4" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin