Thêm vụ nổ ở Liễu Châu đúng ngày quốc khánh Trung Quốc

(VTC News) - Truyền thông Trung Quốc loan báo một vụ nổ vừa xảy ra cách đây nửa tiếng đồng hồ tại Liễu Châu trong lúc cư dân nơi này chưa hết hoang mang sau hàng loạt vụ đánh bom liên tiếp hôm qua.

Theo Đài Tiếng nói Trung Quốc, vụ nổ xảy ra tại một tòa chung cư thuộc huyện Liễu Thành, nơi hôm qua có tới 17 vụ nổ liên tiếp xảy ra.
Cảnh sát Trung Quốc tại hiện trường vụ nổ xảy ra đúng ngày quốc khánh nước này 

Cảnh sát Trung Quốc tại hiện trường vụ nổ xảy ra đúng ngày quốc khánh nước này 

Vụ nổ mới nhất tại Trung Quốc sáng nay xảy ra lúc 8h00, giờ địa phương (7h00 giờ Hà Nội) vào đúng ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10.
Các nhân chứng tại hiện trường nói họ cảm thấy "giường ngủ rung chuyển" khi vụ nổ xảy ra. Tại hiện trường, gạch vỡ rơi khắp nơi.
Cảnh sát Trung Quốc nói họ chưa xác định được số người thương vong, tin về việc khủng bố hay nổ bình gas cũng chưa được xác nhận.
Trong khi đó, tính đến sáng nay, 17 vụ nổ liên hoàn xảy ra hôm qua đã khiến 7 người thiệt mạng, 51 người bị thương và 2 người còn đang mất tích.
Video: Hiện trường vụ đánh bom liên hoàn ở Trung Quốc
Cảnh sát Trung Quốc mô tả đây là một 'trường hợp tội phạm’ và loại trừ ‘hành động khủng bố’. Theo hãng tin Tân Hoa xã, nguyên nhân nổ xuất phát từ các gói bưu kiện chuyển phát nhanh ở 13 địa điểm khác nhau bao gồm một trung tâm mua sắm, nhà giam, văn phòng chính quyền huyện, siêu thị, bến xe, khu nhà ở của người làm trại chăn nuôi , chợ rau và trung tâm kiểm soát dịch bệnh.
Những hình ảnh được người dân đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hoang tàn, đổ nát, những tòa nhà đổ sập, mảnh kính vỡ, gạch vụn trên đường, khói bụi mù mịt, xe ô tô bị phá hủy và nhiều nạn nhân bị thương.

Văn Việt Võ (Theo qq.com)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN