Thêm một cựu tổng thống Brazil bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

(VTC News) - Cựu tổng thống Brazil Michel Temer ngày 21/3 đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng liên quan việc xây dựng một nhà máy năng lượng hạt nhân.

Các công tố viên Brazil cho biết ông Temer là người đứng đầu một tổ chức đã chiếm dụng 471 triệu USD từ kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân Angra ở Rio de Janeiro. Việc bắt giữ cựu Tổng thống Temer đã khiến đồng tiền Brazil mất giá 1.4% còn chỉ số chứng khoán trong nước tụt 2.5%.

Them mot cuu tong thong Brazil bi bat giu voi cao buoc tham nhung hinh anh 1

Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer. (Nguồn: Reuters)

Chiến dịch điều tra mang tên Carwash của Brazil bắt đầu vào năm 2014 đã phanh phui hơn 150 chính trị gia và các nhà lãnh đạo kinh doanh, những ngôi sao đang lên của thập kỷ trước. Ông Temer là cựu tổng thống thứ 2 của Brazil bị bắt giữ. Cựu tổng thống Luiz da Silva hiện đang thụ án 12 năm tù giam cũng với tội danh tham nhũng.

Ông Michel Miguel Elias Temer là tổng thống thứ 37 của Brazil. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông vừa mới kết thúc vào 1/1/2019. Ông Temer lên làm tổng thống Brazil từ 8/2016, sau khi bà Dilma Rousseff bị luận tội và phế truất, một tiến trình mà ông đóng vai trò chủ chốt. 

Tham nhũng, cựu Tổng thống Brazil lĩnh hơn 12 năm tù

Tham nhũng, cựu Tổng thống Brazil lĩnh hơn 12 năm tù

Cựu Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva bị kết án 12 năm một tháng tù về tội tham nhũng và sẽ phải sớm thi hành bản án của mình.
Tổng thống đương nhiệm Brazil bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

Tổng thống đương nhiệm Brazil bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

Công tố viên trưởng của Brazil Raquel Dodge hôm qua đã buộc tội Tổng thống đương nhiệm Michel Temer với tội danh tham nhũng và rửa tiền.
Phạm Huân - VOV/TT Mỹ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU