Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm một cựu tổng thống Brazil bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Thế giới Thứ Sáu, 22/03/2019 08:33:00 +07:00

Cựu tổng thống Brazil Michel Temer ngày 21/3 đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng liên quan việc xây dựng một nhà máy năng lượng hạt nhân.

Các công tố viên Brazil cho biết ông Temer là người đứng đầu một tổ chức đã chiếm dụng 471 triệu USD từ kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân Angra ở Rio de Janeiro. Việc bắt giữ cựu Tổng thống Temer đã khiến đồng tiền Brazil mất giá 1.4% còn chỉ số chứng khoán trong nước tụt 2.5%.

081748_3500_1

Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer. (Nguồn: Reuters)

Chiến dịch điều tra mang tên Carwash của Brazil bắt đầu vào năm 2014 đã phanh phui hơn 150 chính trị gia và các nhà lãnh đạo kinh doanh, những ngôi sao đang lên của thập kỷ trước. Ông Temer là cựu tổng thống thứ 2 của Brazil bị bắt giữ. Cựu tổng thống Luiz da Silva hiện đang thụ án 12 năm tù giam cũng với tội danh tham nhũng.

Ông Michel Miguel Elias Temer là tổng thống thứ 37 của Brazil. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông vừa mới kết thúc vào 1/1/2019. Ông Temer lên làm tổng thống Brazil từ 8/2016, sau khi bà Dilma Rousseff bị luận tội và phế truất, một tiến trình mà ông đóng vai trò chủ chốt. 

Phạm Huân - VOV/TT Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin