Thêm một con tin Nhật Bản bị IS chặt đầu

(VTC News) - IS tung video clip chặt đầu con tin Nhật Bản thứ hai và đe dọa sẽ hành quyết bất cứ người Nhật nào bị nhóm khủng bố này bắt gặp.

Đoạn video này xuất hiện qua một trang web của nhóm khủng bố Hồi giáo IS với biểu tượng cờ thánh chiến đặc trưng. 
SITE Intelligence Group, một tổ chức theo dõi khủng bố nói video này có trên mạng Internet từ hôm 1/1, giờ địa phương.
IS đã hành hình con tin Nhật Bản Kenji Goto 

IS đã hành hình con tin Nhật Bản Kenji Goto 

Đoạn video cho thấy một chiến binh đeo mặt nạ màu đen cầm dao bên cạnh con tin Nhật Bản Kenji Goto mặc áo màu cam quỳ dưới đất. 
"Gửi tới chính phủ Nhật Bản và những đồng minh ngu ngốc của mình, chúng ta (IS) là một nhà nước Hồi giáo được ban ân điển của thánh Allah".
Những kẻ khủng bố IS cũng gửi lời nhắn Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng 'cơn ác mộng với nước Nhật sẽ còn tiếp tục' và tuyên bố sẽ hành hình bất cứ người Nhật nào bị bắt.
Trước đó, hôm 25/1, con tin Nhật Haruna Yukawa cũng bị IS hành hình. Nhóm phiến quân cũng đồng thời gây sức ép đối với Chính phủ Nhật Bản về số phận con tin - nhà báo Kenji Goto, với yêu sách thả tay súng nữ Sajida al-Rishawi hiện đang bị nhà chức trách Jordan bắt giữ.

Trái với cảnh hành quyết các con tin được quay lại như trong các trường hợp trước đó, trong ngày 24/01 vừa qua, tổ chức Nhà nước Hồi giáo chỉ công bố một đoạn video dài ba phút ghi lại hình ảnh công dân Nhật Bản Kenji Goto đang cầm bức ảnh chụp một thi thể đã bị chặt đầu được cho là của ông Haruna Yukawa, 42 tuổi.

Đoạn video ngay khi được công bố đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của dư luận Nhật Bản và thế giới. Trong một tuyên bố hôm 26/01, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, chính phủ nước này sẽ không liên lạc trực tiếp với tổ chức Nhà nước Hồi giao mà sẽ liên hệ với Chính phủ Jordan để giải cứu con tin còn lại.
Tuy nhiên, mọi nỗ lực của Nhật Bản đã không thành công khi con tin thứ hai bị chặt đầu. Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố ông cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước hành vi tàn bạo, vô nhân tính của IS.
"Nhật sẽ không nhượng bộ với chủ nghĩa khủng bố và sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho các nước đang chiến đấu với những kẻ Hồi giáo cực đoan", ông Abe nói.

Văn Việt (Theo USA Today)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN