Thêm cách 'độc' vinh danh Alex Ferguson

Thể thaoThứ Tư, 11/09/2013 09:44:00 +07:00

(VTC News)- Park Ji- Sung được đặt tên đường ở Hàn Quốc, thế nên, chẳng có gì lạ khi Sir Alex Ferguson được tri ân tương tự tại xứ sở sương mù.

(VTC News)- Park Ji- Sung được đặt tên đường ở Hàn Quốc, thế nên, chẳng có gì lạ khi Sir Alex Ferguson được tri ân tương tự tại xứ sở sương mù.


Hội đồng Trafford vừa gửi đề nghị lên chính quyền thành phố Manchester cho phép họ đặt tên Sir Alex Ferguson cho con đường quanh sân vận động Old Trafford. Đề nghị này nhanh chóng được chấp nhận và vào ngày 14/10 tới đường Waters Road sẽ được chuyển thành đường Sir Alex Ferguson.

Sir Alex Ferguson được vinh danh ở Manchester
 Sir Alex Ferguson được vinh danh ở Manchester

Lãnh đạo Hội đồng Trafford Matt Colledge cho biết: "Những đóng góp của Sir Alex cho thành phố Manchester là không gì đo đếm được. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định dùng tên ông ấy để đặt cho một con đường cạnh Old Trafford như một cách để thể hiện sự biết ơn dành cho Sir Alex".

Như vậy, HLV người Scotland là người thứ 2 trong lịch sử MU được vinh dự dùng tên đặt cho một con đường. Người đầu tiên là huyền thoại Sir Matt Busby. Năm 1993, con đường Warwick Road North được đổi thành đường Sir Matt Busby. Sir Alex còn "chậm" được ghi nhận hơn cả Park Ji- Sung khi tiền vệ người Hàn Quốc đã có thể thoải mái dạo bước trên con đường mang tên mình vài năm trở về trước. Đường Park Ji- Sung nằm ở tỉnh Suwon- nơi tiền vệ này được sinh ra- và dẫn thẳng đến SVĐ từng được sử dụng để tổ chức World Cup.

Sir Alex hiện đang chuẩn bị ra hồi ký. Dự kiến, ông sẽ thu về 2 triệu bảng từ cuốn truyện này và sự kiện Sir Alex đi khắp nước Anh để "bán sách" được cho là sẽ cực kì thu hút người hâm mộ.

Sau khi chia tay Old Trafford, Sir Alex đã "đầu quân" cho MUTV. Trong quãng thời gian dẫn dắt MU, Sir Alex giành được 13 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 1 UEFA Cup và 2 Champions League.


N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !