• Zalo

Thêm bằng chứng phe đối lập Ukraine thuê sát thủ bắn dân

Thế giới Thứ Năm, 06/03/2014 03:19:00 +07:00

(VTC News) -Thêm bằng chứng cho thấy lãnh đạo phe đối lập Ukraine được ca ngợi là 'những người hùng Maidan' thuê sát thủ bắn tỉa để hạ sát chính đồng bào của mình.

Bộ Ngoại giao Estonia lên tiếng xác nhận thông tin đoạn nói chuyện giữa Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Estonia Urmas Paet và người đứng đầu Ủy ban chính sách đối ngoại của EU, bà Catherine Ashton là có thực.

Người biểu tình Ukraine dùng khiên che chắn khi bị lính bắn tỉa tấn công


Theo nội dung đoạn đối thoại bị rò rỉ trên Youtube, ông Urmas Paet nói rằng các thủ lĩnh phe nổi dậy đòi lật đổ chính quyền Tổng thống Yanukovych đã thuê sát thủ dùng súng bắn tỉa bắn hạ người biểu tình và cảnh sát Ukraine.
Ông Urmas Paet xác nhận với hãng tin RT rằng cuộc nói chuyện bị ghi âm và phát tán trên Youtube diễn ra hôm 26/2 vừa qua, ngay sau khi ông này trở về từ Kiev.
Những người biểu tình phản đối ông Yanukovych, được phương Tây gọi là 'những người hùng Maidan' vẫn chưa lên tiếng về thông tin thuê lính bắn tỉa sát hại đồng bào mình. 

Đoạn video clip được cho là lính bắn tỉa NATO hạ sát người biểu tình Ukraine
Kênh truyền hình nhà nước Nga Rossyia-24 nói đoạn ghi âm có nội dung cho thấy các vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát và người biểu tình ở Kiev cuối tháng 2 vừa qua là từ phe đối lập với chính phủ Yanukovych.
Theo hãng tin RT, ông Paet được thông báo có sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa. Họ đã hạ sát hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát và người biểu tình.

Đoạn ghi âm cuộc nói chuyện gây chấn động bị lan truyền trên mạng
Phe đối lập ở Kiev thuyết phục ông Paet về việc không mở rộng điều tra vụ việc có các tay súng bắn tỉa này vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này.
Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.
Bầu chọn
Theo bạn, liệu phe đối lập Ukraine có thuê lính sát hại dân thường?

Bộ Ngoại giao Estonia lên tiếng cải chính sau khi đã phủ nhận người đàn ông nói chuyện trong clip là Bộ trưởng Urmas Paet. Cơ quan này xác nhận đó là quan chức đầu ngành ngoại giao Estonia, tuy nhiên kèm theo bình luận rằng 'đây không phải là đánh giá của ông Urmas Paet về sự dính líu của phe nổi dậy Ukraine'.
Chính phủ Mỹ từ chối bình luận thông tin cuộc nói chuyện về bộ mặt thật của 'những người hùng Maidan' vừa được Washington hứa hỗ trợ 1 tỷ USD.
Báo chí Nga hôm nay phủ nhận thông tin Matxcơva nghe lén cuộc điện thoại nêu trên. Hãng tin RIA Novosti nói cơ quan an ninh Ukraine trung thành với Tổng thống bị lật đổ Yanukovych đã tung đoạn ghi âm lên mạng.
Theo thống kê của Ukraine, 94 người thiệt mạng và 900 người khác bị thương kể từ khi phe đối lập Ukraine tổ chức biểu tình ở quảng trường Maidan đòi lật đổ ông Yanukovych.Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm bằng chứng phe đối lập Ukraine thuê sát thủ bắn dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin