Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến

Diễn đànThứ Bảy, 02/10/2021 21:01:00 +07:00
(VTC News) -

Với mong muốn chung tay hỗ trợ học tập, FPT và quỹ Hy vọng đã trao tặng 3.300 thiết bị học trực tuyến gồm máy tính, gói internet cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp và kéo dài khiến hoạt động học tập ở nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn. Đối với những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc học trực tuyến là lựa chọn duy nhất, song rất nhiều học sinh lại thiếu trang thiết bị công nghệ để học tập cũng như không được đảm bảo về chất lượng đường truyền internet.

Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thống kê tới giữa tháng 9 cho thấy cả nước có khoảng 7,35 triệu học sinh học trực tuyến, trong đó khoảng 1,5 triệu em thiếu thiết bị học tập, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới.

Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến - 1

Hai học sinh ở Cần Thơ phải học online chung bằng 1 chiếc điện thoại.

Tháng 10, FPT trao tặng máy tính và các gói học tập trực tuyến cho 3.300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần giúp các em sớm ổn định học tập trong thời gian giãn cách. Gói hỗ trợ bao gồm 3.300 máy tính bảng, gói Internet và nền tảng học trực tuyến VioEdu hỗ trợ các em trong hoạt động nghe giảng, trao đổi, gửi bài tập.

Chương trình đang được FPT và đơn vị đồng hành Quỹ Hy vọng thực hiện gấp rút đề có thể hỗ trợ các em sớm nhất. Trước mắt, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch 7 tỉnh, thành phía Nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Em Phạm Thị Khánh Như, lớp 6 Trường THCS Thạch Tiến đôi mắt đượm buồn cho biết: “Cha mẹ em bỏ nhau, nhiều năm qua em ở với ngoại. Gia đình kinh tế khó khăn, ngoại không có tiền mua thiết bị trong khi nhà xa các bạn nên em không thể đến học chung thiết bị với các bạn được. Vì vậy, hôm nào mượn được điện thoại của bà con hàng xóm thì em vào lớp, còn không đành nghỉ”.

Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến - 2

Em Phạm Thị Khánh Như mới vào lớp 6, lo lắng vì không có thiết bị học trực tuyến.

Những hỗ trợ về thiết bị học tập như máy tính, Internet, nền tảng học trực tuyến có thể giúp các học sinh như Khánh Như học tập thuận lợi. Đặc biệt, hệ thống học trực tiếp VioEdu tích hợp các tính năng hỗ trợ toàn diện cho hoạt động dạy, học, đánh giá, ứng dụng nhiều lý thuyết thiết kế trò chơi để gia tăng sự chủ động học tập cho các em.

Học sinh được chia theo từng nhóm để nhận bài tập trực tiếp trên hệ thống, có thể sử dụng hơn 300.000 tài nguyên nội dung sẵn có hoặc nội dung nhập liệu. Công cụ thực hiện chấm điểm tự động, gửi đánh giá, thông báo cho phụ huynh về kết quả học tập của học sinh.

Văn Giang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp