Thêm 16 cán bộ Ngân hàng Xây dựng bị khởi tố

Cơ quan chức năng khởi tố các bị can để điều tra về hành vi “vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tổ chức tín dụng” và “cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 1/11, mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB), Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối ông Phạm Thế Tuân, nguyên Tổ phó Tổ giám sát, thành viên Hội đồng thành viên VNCB cùng 14 người khác về tội “vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tổ chức tín dụng”. 
Một bị can khác là Lê Công Thảo, nguyên Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin của VNCB bị khởi tố về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”.
 

 


Cơ quan điều tra xác định, ông Tuân với chức trách nhiệm vụ được giao đã không báo cáo kịp thời hoặc có đề xuất biện pháp nhưng không quyết liệt ngăn chặn việc Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch VNCB, Tổng Giám đốc Cty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm chuyển tiền ra khỏi VNCB liên tục trong thời gian dài gây thiệt hại lớn cho VNCB.
Liên quan tới vụ án này, trước đó, CQĐT đã khởi tố hơn 20 bị can về các tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 
Kết quả điều tra đến thời điểm hiện tại xác định, từ tháng 12/2012 đến tháng 3/2014, Phạm Công Danh với vai trò là Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đại Tín (sau đổi tên là VNCB), Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Cty TNHH tập đoàn Thiên Thanh đã chỉ đạo cấp dưới rút hơn 18.000 tỷ đồng của VNCB.

Video cảnh sát truy đuổi cướp ngân hàng 

Nguồn: Tiền Phong

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa